Sunday, October 16, 2011

Curry Gà Nấu Với Chuối Xanh Kiểu TháiLan

Món này đáng lý là nấu với cá Halibut nhưng kk nghĩ cái mùi cá halibut đó tanh lắm nên kk đã dùng thịt gà thay thế vào. Món càri này là nấu theo kiểu Thái dùng với cơm.  KK mời cả nhà cùng làm.
Cái khó của món này là hiếm khi mình tìm nơi nào bán chuối xanh chưa chín.

source: Fine Cơoking Magazine 
Món này KK có post trong blog của Hương Vị Bếp Việt Fun. @
http://www.huongvibepvietfun.com 
Nguyên Liệu:
Cho Phần Càri:
-2 cái đùi gà
-2 trái chuối xanh
-1/2 cup nước cốt dừa
-1 cup nước xương gà luộc (nước gà mình luộc từ hai cái xương của 2 đùi gà khi mình lóc thịt nạt ra khỏi xương)
-1 teaspoon muối
-1 teaspoon nước mắm
-1 tablespoon đường phèn (kk dùng cối giã đường phèn thành bột)
-2 teaspoons bột càri
-ngò (rửa sạch cắt khúc)
-đậu phọng rang (giã sơ cho thành miếng nhỏ)
-1/4 củ hành tây
-2 củ tỏi băm sơ
-dầu ăn
Cho Phần Ướp Thịt Gà:
-3 củ tỏi băm nhuyễn
-1 tablespơon nước mắm
-tí tiêu bột
-1 teaspơon bột càri


Cách Làm:
-Dùng dao nhỏ cắt lớp da bỏ, lạng thịt và rút xương hai đùi gà ra (phần xương bỏ vào một cái nồi nhỏ cho 1 1/2 cups nước lạnh vào đem nấu với tí muối cho ra chất ngọt)
-Thịt gà giờ chỉ là một miếng thịt không có xương. cắt thành miếng dài nêm vào 1 tablespơon nước mắm, 1 teaspơon bột cari, và đập 3 tép tỏi băm vào ướp 20 phút.
-Chuối khi còn xanh mình phải bào gọt cái lớp vỏ xanh bỏ. (không lột như khi chuối chín vàng được)
-Cắt chuối thành miếng vừa ăn khoảng 1 1/2 inches.
-1/4 củ hành tây cắt thành miếng dài khoảng 1/2 inch.
-Bắt chảo lên cho tí dầu ăn vào, khi nóng cho hành tây vào rắt tí muối cho hành ra chất ngọt.
-Băm 2 tép tỏi sơ bỏ vào đảo đều cho gà ướp khi nãy vào trộn đều.  Khi thịt ra săng lại tí cho chuối xanh vào.
-Chan vào 1/2 cup nước cốt dừa, 1 cup nước gà hầm 1 teaspơon muôố, 1 teaspơon nước mắm, 1 1/2 teaspơon đường phèn (kk dùng cối giã đường phèn ra thành vụng rồi mới lường) 2 teaspơon bột càri, và khoảng 3 muỗng canh đậu phộng rang vàng và đập thành miếng vừa.
-Hạ lửa vừa nấu từ từ cho gà, chuối chín và thấm gia vị.  Khoảng 15 phút mọi nguyên liệu sẽ chín. Nêm nếm một lần nữa ace thấy vừa miệng tắt lửa bỏ vào tí ngò đã được rửa sạch cắt thành miếng nhỏ vào. Mút ra dùng với cơm nóng.


















No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com