Lemon Zest (Vỏ chanh) thường hay đưọc dùng trong những món ngọt của người Mỹ. Trong vỏ chanh có dầu chanh rất thơm. Vì thế trong lần kho cá hôm qua kk đã dùng nó lần đầu cho món cá kho này, khi cá chín ăn vào mùi vị thơm thoang thoảng của vỏ chanh và kk thấy rất thích thú nên đem ra đây chia xẽ với mọi người. KK mua cá này frozen ở tiệm của người Trung Đông. Nó là loại chi kk cũng không rõ. KK chỉ nhìn vào thấy nó size nhỏ như thế đem kho quẹt thì đúng kiểu hơn. Và trong lúc khi nhìn vào mớ chanh người bạn tự trồng mới hái cho hôm nọ nên KK đã độ đại. |
-10 con cá bóng hay cá kèo (since kk không biết con cá của kk dùng trong món này tên gì)
-2 cọng hành lá (rửa sạch cắt khúc)
-2 củ tỏi, (lột vỏ, băm nhuyễn)
-10 trái ớt hiểm
-2 tablespoons nước lạnh
-1 1/2 tablespoons nước mắm
-2 teaspoons hắc xì dầu
-1/2 teaspoons tiêu bột
-1 teaspoon dầu ăn
-1 tablespoon đường phèn (kk dùng cối giã đường phèn thành vụng)
-1 trái chanh vàng ( dùng dụng cụ cạo lớp vỏ vàng của trái chanh. Mình chỉ dùng cái phần vỏ vàng thôi)
Cách Làm:
-Làm cá sạch, cạo vảy cá, lấy ruột ra cho sạch, rửa lại cho sạch để vào rổ cho ráo.
-Dùng một cái chảo vừa bỏ cá và bỏ tất cả (trừ phần vỏ vàng của chanh)
-Ướp cá 30 phút cho thấm.
-Bắt lên bếp nấu cho sôi, hạ lửa nhỏ để cá chín từ từ. Dùng đủa nhè nhè trở cá, đừng để cá gãy. Khoảng 10 phút sau nước cá sẽ cạn dần và cá cũng chín. Dùng dao băm sơ sơ vỏ chanh vàng rồi bỏ vào chảo cá này. Dùng đủa trộn sơ rồi tắt bếp. Trút ra dĩa dùng với cơm nóng.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com