Monday, October 17, 2011

Bánh Củ Cải Trắng

Món này kk đọc được từ một cuốn sách nấu ăn từ Việt Nam. Tuy gọi là "Bánh Củ Cải Trắng" chứ thật ra khi ăn vào rõ là cá nhiều hơn bột.  Cho nên khi làm ra món này kk dùng với cơm. KK mời ace cùng tham khảo.
Nguyên Liệu:
-1 1/2 cups chả cả (mua sẵn ở chợ)
-1 1/2 cups củ cải bào sợi
-1 muỗng canh gừng cắt sợi
-2 cọng hành cắt nhỏ
-2 muỗng canh bột
-3 muỗng canh bột gạo
-1/2 muỗng cafe bột tỏi
-1 muỗng cafe bột gà (là bột gà khô để nấu soup gà)
-1/2 muỗng cafe muối
-một ít tiêu bột
-một tí cayenne pepper
-dầu ăn để chiên
trong món này không nên dùng đường vì lúc chiên ít dầu thế kia rất mau bị khét.

Cách Làm:
-Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau. Đẻ cho phần nguyên liệu thấm trong vòng 20 phút. Bắt chảo lên bếp cho tí dầu ăn vào chảo.  Bỏ khoảng 3/4 cup thành phần nguyên liệu vào chảo.  Dùng muỗng nhôm từ từ cán thành một miếng bánh khoảng 1/2 inch dầy.  Chiên với lửa nhỏ khi chín và vàng lật qua mặt kia chiên tiếp cho chín. Vớt ra rổ có lót giấy napkins hầu giúp cho thấm bớt dầu.  Trưng lên dĩa dùng với cơm hoặc ăn không như những món khai vị khác.












No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com