Wednesday, September 28, 2011

Cơm Bọc Thịt Heo (Steamed Rice Ball with Pork)

Mấy tuần này kk không hề đụng tới cơm. Chiều nay tự nhiên lại thấy thích dùng cơm. Thay vi` nấu cơm dùng với những món mặn, kk làm kiểu này. KK mời cả nhà cùng làm.

source: Cook Book "Wok" by Vicki Liley 

Nguyên Liệu:

-1 cup thịt heo băm
-1 cọng hành lá, cắt nghuyễn
-3 củ năng , gọt vỏ cắt hạt lưụ
-1/2 tablespoon gừng bào nhuyễn (dùng dụng cụ bào cheese bào)
-1 củ tỏi băm nhuyễn
-1/2 tablesp o on dầu hào
-1/2 tablesp o on nước tương
-1/2 tablesp o on rượu trắng
-1/2 tablesp o on ớt đỏ ăn phở
-một tí tiêu bột
-1/3 cup gạo sushi rice
-2 cọng lá dứa

Cách Làm:

-Vo gạo cho sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút cho gạo nở
-Trộn thịt với tất cả các gia vị, củ năng, hành lá ướp khoảng 20 phút. Dùng tay vo thành đòn thịt dài, dùng dao cắt thành miếng vuông vuông đều nhau
-Sau 30 phút trút gạo ra rổ để cho ráo thật ráo, trãi gạo lên dĩa.
-Từ từ cằm từng miếng thịt lăn lên gạo này.
-Đặt từng miếng rice ball này vào cái xửng có lót lá dứa để cho thơm.
-Hấp khoảng 20 phút thì rice balls sẽ chín. ***rice ball này khi hấp không nên cho nước từ nấp xửng chảy lên cho nên kk đã dùng vải mùng bao cái nấp lại. Hầu giúp hơi nước không chảy xuống lại viên thịt và cơm.
















No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com