Thursday, August 18, 2011

Xôi Saffron Lạp Xưỡng

Hôm nay KK lại quạy phá trong bếp. KK đã dùng Saffron để nấu cơm nếp lạp xưỡng. Phải KKđề tựa xôi ở ngòai nghe cho xôm tụ chứ theo kiểu nấy này KK phải gọi nó là cơm nếp mới đúng.

Đây là  một món nhanh gọn và lại nhìn thật đẹp mắt. Kk mời ACE cùng tham khảo. 
Nguyên Liệu:

-2 cups nếp hạt dài
-2 1/2 cups nước lạnh
-1/2 muỗng cafe saffron
-3 cây lạp xưỡng
-1 cọng hành lá
-1 muỗng canh nước tương ngon
-1/2 muỗng bột nắm chay
-một tí tiêu bột
-3 tép tỏi băm
-dầu ăn
-1/2 muỗng cafe rượu sake (ace có thể dùng rượu trắng cho nấu ăn cũng ok)

Cách Làm:

-Vo nếp cho sạch, đổ vào một cái nồi size vừa cho 2 1/2 cups nước lạnh vào cho 1/2 muỗng cafe saffron vào ngâm khoảng 2 tiếng đồng hồ.  Sau 2 tiếng bắt nồi này lên bếp cho tí muối nấu cho sôi. Khi vừa sôi tới thì đổ hết nước trong nồi này ra bỏ.  ACE dùng cái dợt để lượt là nhanh và gon nhất.
-Giờ trong nồi chỉ còn nếp đã nước nấu sơ qua trong nước lạnh.  Bắt một cái chảo bằng phẵng lên bếp cho nồi xôi này vào giữa cái chảo này.  Vặn lửa vừa cho xôi chín từ từ qua hơi nóng của chảo. Lâu lâu dùng đủa trộn nếp lên cho nếp chín đều.  ACE có thể cho thêm tí xíu muối ngay gia đọan này cho xôi được mặn mà hơn.
-Trong lúc xôi đừng nấu chín kiểu dùng hơi của chảo thế này ace xào lạp xưỡng.
-Lạp xưỡng rửa sạch cắt xáo, hành là rửa để ráo cắt nhuyễn, tỏi băm nhuyễn
-Bắt chảo lên bếp cho tí dầu ăn, cho tỏi băm phần trắng hành lá vào xào.  Kế đó cho lạp xưỡng vào đão nhanh tay cho 1 muỗng canh nước tương ngon, 1/2 muỗng cafe bột nấm, tí tiêu bột trộn, tí xíu rượu trắng vào trộn đều lên.  Khi lạp xưỡng chín tắt lửa.
-Khi xôi chín thì múc ra dĩa xếp lạp xưỡng lên trên xôi.











xôi tráng chảo 



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com