Thursday, August 4, 2011

Trứng Chiên Với Bông Bí

Hôm thứ tư đi chợ trời kk có mua hai bó bông bí. Chiều nay đi làm vể kk lặt nó rồi chiên với trứng. Dùng vào vị rất ngọt. Dùng với cơm nóng cho qua buổi.  
Nguyên Liệu:

-1 bó bông bí
-2 quả trứng
-2 cọng hành lá
-1 tép tỏi
-dầu ăn
-bột nấm
-nước mắm

Cách Làm:

-Lặt bông bí hoa và cọng hoa để riêng. ACE nếu không thích vị đắng thì nên lặt bỏ cái nhụy của bông bí ra bỏ.
-Đem rửa trong nước lạnh 3 - 4 nước cho ra sạch hết cát bụi
-Đập 2 quả trứng này trộn với 2 cọng hành lá được rửa và cắt thành mỏng và xeó cho đẹp. Đánh cho lòng đỏ của trứng tan ra. Nêm vào đây 1/2 muỗng nước mắm. Để qua một bên.
-Bắt chảo lên bếp cho tí dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi băm vào. Cho cọng bông bí vào trước. Nêm tí bột nấm vào chan tí xíu nước vào để cho cọng bông bí mềm đều.
-Khi cọng bông bí đã mềm ace cho bông bí vào xào.  Khi bông cũng mềm thì ace chan trứng khuấy khi nào và đều lên lốp bông bí này.
-Hạ lửa nhỏ lại cho trứng chín từ từ.
-Khi trúng chín thì ace trút ra dĩa dùng với cơm nóng.











No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com