Thursday, August 4, 2011

Sinh Tố Đá Bịch - Mít

Sinh Tố Đá Bịch này nếu mà làm được từ mít tươi thì con gì bằng. KK chỉ dùng loại mít đông đá mà thôi. KK mời

Nguyên Liệu:

-2 bịch mít đông đá (xả đá cho tan đá rửa sợ lại để vào rổ cho ráo)
-3 cups nước lạnh
-8 muỗng canh đường cát trắng
-1/2 cup sữa tươi
-2 1/2 muỗng cafe bột bắp (pha với 2 muỗng cafe nước lạnh sẵn)
-bịch nylon nho nhỏ làm sinh tố
-dây thun
Cách Làm:

-Cho vào nồi size vừa 3 cups nước lạnh. Bắt lên bếp nấu cho sôi, cho vào 8 muỗng canh đường cát trắng. (Và cũng thế ACE có thể gia giảm phần đường để cho phù hộp với vị ngọt của mít. Vì có bịch mít rất lạt.) Nấu cho tan đường rồi lại tắt bếp chan vào đây nước bột bắp mà ace đã pha sẵn khi nãy vào.  Vặn lửa lại cho sôi đều lại. Rồi tắt bếp.
-Bên này thì ace hãy chia mít làm đôi.  Một nữa cắt thành sợi để xay trong máy xay sinh tố. Phân nữa còn lại ace cắt thành hạt lựu.
-Bỏ vào máy xay sinh tố chung với 1/2 cup sữa tươi. Xay cho mịn đổ vào trong nồi nước đường khuấy đều. Bắt lên bếp cho sôi lại. (cũng rất nhanh vì nồi nước ấy mới được nấu sôi) Tắt bếp. Để thật nguội thì bỏ mít cắt hạt lựu vào. Trộn đều.
-Bắt tay vaò công đoạn bỏ vào bịch nylon cột day thun lại bỏ tủ đá. Hai hay ba tiếng sau là ace có bịch sinh tố đá bịch để dùng trong những ngày trời nóng.







No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com