Wednesday, August 17, 2011

Sinh Tố Đá Bịch - Dưa Gan

Trái dưa gan mà kk mua ở chợ trời hôm nọ kk ăn sống một mình không hết cho nên đã bài ra làm sinh tố đá bịch để vào ngăn đá để ăn từ từ. KK mời

Nguyên Liệu:

-Dưa Gan
-đường
-nước
-bột bắp
-bịch nho nhỏ để làm sinh tố đá bịch
-giây thun
-cái quặng để bỏ dưa gan vào bịch

Cách Làm:

-Bắt một cái nồi size vừa lên bếp cho 2 1/2 cups nước lạnh vào nấu cho sôi. -Khi sôi nêm đường vào.  KK dùng khoảng 8 muỗng canh đường. ACE có thể gia giảm tuỳ vào khẩu vị của ace.
-Pha 2 1/2 muỗng cafe bột bắp chung với 2 muỗng cafe nước lạnh. Khuấy cho đều tay.
-Tắt lửa nồi nước đường chan nước bột bắp vào khuấy đều, vặng lửa lại cho nước sôi trở lại thì tắt bếp để nguội.
-Lột vỏ dưa gan chín ra bỏ. (khoảng 4 1/2 cups dưa gan) bỏ vào máy xay sinh chung với nước đường đã nguội.  (ACE không cần đổ hết phần nước vào máy xay sinh tố. có thể dùng 1/2 lượng nước.
-Sau khi dưa gan đã được xay mịn, ace dùng cái quặng bỏ vào bịch nylon nho nhỏ cột giây thun lại. Bỏ vào ngăn đá. Vài tiếng đồng hồ sau thì sinh tố đá bịch này sẽ đông lại.





No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com