Wednesday, August 17, 2011

Đậu Bắp Muối Chua

Hôm đó kk cứ nghĩ là về sẽ luộc đậu bắp dùng với cơm với món mặn ai dè kk lại quên là kk phải thanh toán 2 cái hủ ốc đậu hủ. Vì lẻ đó đậu bắp lại bị ra rìa.  KK liền lên mạng để search coi làm gì với đậu bắp ngoài cách hấp, luộc, chiên ăn liền. Và đã tìm ra cách này đó là đem chúng muối chua.  Khi nhìn vào hình kk chảy nước miếng.  Thấy cũng khá hấp dẫn.  Người Mỹ họ hướng dẫn thì họ cho vào dried dill, coriander seeds hay gloves. Mấy thứ này kk thì không thích nên kk chỉ bỏ tỏi và ớt hiểm sau khi nước dấm muối nguội mà thôi. KK mời cả nhà cùng làm.
Nguyên Liệu:

-Đậu bắp ít nhiều tuỳ ace muốn muối chua nhiều hay ít
-nước
-dấm (kk dùng dấm của apple)
-muối
-tỏi băm
-ớt hiểm (để nguyên trái)
-một cái hủ keo thuỷ tinh

Cách Làm:

-Đậu bắp lựa những trái đẹp, không lớn cũng không quá nhỏ, đểm rửa cho sạch để ráo.
-Hủ thuỷ tỉnh rửa thật sạch để ráo. Từ từ xếp từng trái đậu bắp vào đó.
-Trong một cái nồi size trung cho vào 3 cups nước lạnh, 1/2 cups muối, 3 cups dấm.  Đem đun cho sôi.
-Tắt lửa, chan nước dấm sôi này vào hủ thuỷ tinh có đậu bắp trong đó. Chan ngập số lượng đậu bắp đậy nắp lại cho thật kính.  Đặt hủ thuỷ tinh này trong một cái thau to cho nước nóng từ faucet vào để hủ đậu bắp này nằm trong cái hot bathtub này trong vòng 10 phút.  Sau đó lấy ra để thật nguội.  Khi nguội ace cho tỏi băm và ớt hiểm nguyên trái vào. Đậy nắp lại cho ào tủ lạnh.  2,3 ngày sau là có thể ăn được.








No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com