Đầy là lần đầu tiên kk làm xá xíu mà phải làm từ bột xá xíu ở ngoài chợ nè cả nhà. Mời cả nhà tham khảo nhé. |
-2 pounds thịt vai có tí mở
-1 miếng gừng khoảng 2 inches dài
-3 cọng hành lá
-7 tép tỏi
-1 1/2 muỗng canh rượu trắng (kk thì dùng rượu sake của Nhật)
-2 1/2 muỗng canh đường cát trắng
-3 muỗng canh nước tương (kk dùng hiệu Healthy Boy with Mushrơom flavor Brand)
-1 muỗng canh tương ăn phở
-1 muỗng canh Black Bean and Garlic
-1 muỗng canh dầu ăn
-13 giọt màu đỏ
Cách Làm:
-Rửa thịt với tí muối trong nước nóng, rồi rửa lại nước lạnh để vào rổ cho ráo. Cắt thành miếng dài
-Gừng, hành lá, tỏi lột vỏ, bỏ vào máy xay thịt chung với những gia vị như đường, nước tương, đường, tương ăn phở, tương black bean và garlic sauce cho nhuyễn. Trút ra dĩa hãy bỏ màu đỏ vào nha ace. Khuấy đều rồi cho thịt vào ướp 2 đêm trong tủ lạnh. Lâu lâu ace nên dùng đủa trở thịt cho thịt thấm đều.
-Khi thịt đã thấm tất là ngày thứ hai, ace hãy dùng tay sạch vuốt hết những nhuyên liệu đang bám xung quanh miếng thịt bỏ vào lò nướng 300 độ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
-Lúc còn 10 phút hết giờ thì ace quết 1 tí mật ông vào miếng thịt. Khi chín để thịt thật nguội đem ra cắt thành miếng vừa miếng dùng với cơm, mì. hay là đem xào mì chowmein y như kk làm nè.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com