Wednesday, July 6, 2011

Chowmein

Chowmein là món của người Hoa rất dễ dùng và cũng rất là dễ làm. KK học được món này từ người bạn làm chung sở.  Khi mình nấu món này mình có thể xào với gà, tôm, mực hay là với thịt xá xíu như kk làm trong lần này đây nè. KK mời 
Nguyên Liệu:


-Mì để nấu món chowmein
-hành lá cắt khúc
-hành tây cắt khúc
-cần tây cắt mỏng
-thịt xá xíu cắt sợi vừa miếng
-muối
-bột nấm
-hắc xì dầu (loại có mushrơom flavor)
-đầu ăn

Cách Làm:

-Mì gở ra cho mì rời ra, vì khi ở trong bịch mì được cuống lại thật chật
-Bắt nồi nước lên bếp nấu cho thật sôi, bỏ mì vào luộc. Dùng đủa đão nhanh tay cho mình rời ra. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp đổ mì ra rổ rửa lại với 2,3 lần nước lạnh.  Sau đó để mì vào rổ cho ráo.  Cái trick xào mì này rời rả và pho^`ng lên in volume là mình nên làm cho mình thật khô.  Cho nên nếu được ace hãy luộc mì trước 1 đêm. Rồi chia ra nhiều rổ hầu để giúp mì ráo khô nhanh hơn.
-Khi mì khô. Bắt một cái chảo lên bếp cho tí dầu ăn vào. Cho hành tay cắt mỏng vừa miếng, hành là phần trắng vào xào.  Khoảng chừng 2 phút thì cho vào cần tây cắt mỏng, thêm 2 phút nữa thì mình cho thịt xá xíu và mì vào.
-Chan tí nước hắc xì dầu vào ngay lên trên những sợi mì. (ACE nên bỏ ít ít ... vì nếu màu lợt thì bỏ thêm sau. nếu  lỡ chan nhiều mì nhìn xấu lắm)
-Dùng đủa trộn đều lên. Nêm vào đây tí muối, bột nấm cho vừa miệng thì trút ra dĩa.

luộc mì


phơi mì cho ráo sợi ra


chuẩn bị xào mì


giai đoạn xào mì


xong


cũng xào như thế mà kk dùng mì làm với rau spinach



vì cọng mì màu quá đẹp cho nên kk hông có dùng hắc xì dầu




No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com