Món xì dầu cấy (Soy Sauce chicken) làm nguyên con gà. KK thì làm cánh gà thôi. Vì nó nhanh gọn. KK mời cả nhà cùng làm nhé. |
-15 cánh gà
-1 miếng gừng to bằng nữa bàn tay
-2 cọng hành lá
-2 cups hắc xì dầu (loại mushrơom flavor)
-6 cups nước lạnh
-300 grams đường phèn (tính ra nò bằng 1 cup đó ace)
-2 muỗng canh rượu trắng (kk dùng rượu sake của nhật)
Cách Làm:
-Rửa cánh gà với tí muối trong nước lạnh, lặt những long măng cho sạch sẻ để ráo.
-Bắt nồi nước lên bếp nấu cho sôi, cho tí muối vào, bỏ cánh gà vào luộc trong vòng 2 phút tắt bếp trút ra rổ cho ráo
-Dùng một cái nồi trung pha tất cả các nguyên liệu lại như hắc xì dầu, nước, hành lá rửa cắt khúc, gừng cạo vỏ cắt miếng, đường phèn, rượu. Bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ để cho đường phèn tan ra từ từ.
-Khi nồi nước sauce này sôi lên thì thả cánh gà luộc khi nãy vào, đợi cho nước sauce sôi trở lại thì tắt bếp đậy nắp lại 20 phút sau mới vớt cánh ra dĩa để dùng với cơm .
-Nồi nước sauce này ace có thể đông đá hay bỏ vào tủ lạnh để sử dụng lại. Và lần sau ace dùng lại thì cũng làm y như vậy. Đun sôi, thả gà hay cánh gà đã luộc sơ qua rồi cho vào. Đây nắp lại. Nếu là nguyên con gà thì ace nhớ pha nước sauce nhiều hơn. Thay vì là 2 cups hắc xì dầu thì bây giờ chắc phải là 5 hay 6. Và lượng nước, đường, rượu cũng phải tăng lên. Và thời gian đợi sau khi nước sauce sôi trở lại sau khi bỏ gà vào cũng phải đợi lâu hơn tí hầu để cho nguyên con gà có đủ time để chín.
hắc xì dầu loại này
Ngon qua
ReplyDeleteThank you bạn.
ReplyDeleteKK