Monday, July 11, 2011

Pork Kidney (Cật Heo) Xào Gừng

Hello cả nhà.  Hôm qua Sunday sau khi chạy bộ xong kk đã ghé chợ mua cật heo về để xào món cật xào gừng này để dùng với cơm. Lâu lâu dùng những món lòng heo này cũng thấy ngon ngon đấy cả nhà. KK mời cả nhà cùng làm nhé.


Nguyên Liệu:

-2 cái cật heo
-6-7 cọng hành lá
-1 miếng gừng (khoảng 1/2 bàn tay)
-4 tép tỏi băm nhuyễn
-1/2 muỗng cafe muối
-1/2 muỗng cafe bột nấm
-1 muỗng cafe nước mấm
-2 muỗng cafe rượu trắng
-tí tiêu bột
-1/2 muỗng cafe đường cát trắng
-dầu ăn

Cách Làm:

-Cật heo mua về cắt làm đôi.  Cắt những màn mở bỏ. Đem rửa với muối vò và bóp cho cật sạch, rửa lại nước lạnh, sau đó rửa với dấm cũng thế ace bóp cho cật sạch.  Sau cùng là kk rửa vớ rươụ trắng.  Rửa sạch với nước lạnh để vào rổ cho ráo. Để chuẩn bị luộc sợ trong nước sôi.
-Bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi bỏ tí muối vào, thả cật rửa sạch vào. Trụng sợ rồi vớt ra liền.
-Cắt cật thành vừa miếng.
-Hành là và gừng rửa, cạo vỏ cắt thành cọng dài vừa. Hành lá cắt để phần trắng và phần xanh riêng ra.
-Bắt chảo lên bếp cho tí dầu ăn vào, khi dầu vừa nóng tới cho tỏi băm và hành lá phần trắng vào xào. Khi hai thứ này thơm thì cho cật và gừng vào.  Dùng đủa đã cho tất cả nguyên liệu quyện lại với nhau.  Cho vào đây 1 muỗng cafe nước mấm, tiêu, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 cafe bột nấm, 1/2 muỗng care đường cát trắng và cuối cùng là 2 muỗng cafe rượu trắng  Xào với lửa vừa.  Khi cật chín và thấm thì bỏ hành lá phần xanh vào. Đão nhanh tay tắt bếp trút ra dĩa dùng với cơm nóng.







No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com