Thursday, July 14, 2011

Bí Đỏ Hầm Dừa Với Lá Ớt

Hôm đó kk mua một bó lá ớt thật to, phân nữa kk đã đem làm theo kiểu người việt mình đó là nấu canh với tôm tươi.  Còn mớ còn lại kk không biết làm gì cho nên đã oanh tạc lên internet search. Và search ra món này của người Phi gọi là món Ginataang Calabasa.
http://www.latestrecipes.net/2009/12/06/squash-in-coconut-milk-ginataang-calabasa/
Cách này của bạn này trong trang này dùng nước mắm để nêm.  Kk đã đổi sang chay nên chỉ dùng xì dầu.  Mời cả nhà cùng nghía nghen.
Nguyên Liệu:


-1 trái bí đỏ (không to không nhỏ, vừa thôi)
-6 miếng đậu hủ loại cứng chiên (trước khi chiên ace ngâm trong nước có gia vị như muối và bột nấm qua đêm)
-Khoảng 3 cups lá ớt đã được lặt và rửa sạch
-1/2 củ hành tây cắt hạt lựu
-2 củ tỏi băm nhuyễn
-1 miếng gừng vừa khoảng 2 ngón tay cắt hạt lượu nhỏ
-6 trái ớt hiểm (để nguyên trái)
-3 muỗng cafe xì dầu (kk dùng loại healthy boy brand)
-1/2 muỗng cafe muối
-1 muỗng care bột nấm
-1/2 cafe đường cá trắng
-5 cups nước lạnh
-1 lon nước cốt dừa 14 oz.
-tí dầu ăn

Cách Làm :

-Bí đỏ gọt vỏ bỏ hột, rửa, cắt hành miếng  khoảng 2 inches.
-Bắt một nồi trung lên bếp cho tí dầu ăn vào, khi dầu nóng cho 1/2 củ hành được cắt hạt lư.u vào, rắt tí muối vào cho hành ra chất ngọt.  Khi hành ngã màu vàng vàng tí thì cho tỏi băm vào xào.
-Kế đó cho bí đỏ vào xào cho thơm, cho tiếp vào đây gừng cắt hạt lựu, trộn đều lên
-Cho 5 cups nước lạnh, cho đậu hủ, ớt hiểm vào, đập nắp nồi lại cho sôi rồi nêm vào đây những thứ gia vị nhự sau 3 muỗng cafe xì dầu, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột nấm, 1/2 muỗng cafe đường cát trắng. Vặn lửa nhỏ lại cho nước và thành phần trong nồi này sôi từ từ.  Khi bí đỏ mền thì cho lá ớt vào.  Để sôi thêm khoảng 5 phút thì cho nước cốt dừa vào. Phải nước cốt dừa cho vào chót. ACE nếm lại xem có thích khẩu vị này không. Vì đây là theo khẩu vị của kk.  Gia giảm tuỳ vào mỗi người nhé. Sau đó tắt lửa. Múc ra tô. Dùng với cơm.  Rất là lạ miệng.  Nó có vị cay cay của ớt và khi ăn vào gừng thì nó thơm lắm.

lá ớt đây










No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com