Sunday, July 24, 2011

Heo Quay Cách II

Cách đây gần một năm kk có giới thiệu với cả nhà cách nướng heo quay của sis Kitchen Aid đó là dùng bột khô tẩm lên miếng thịt.  Lần này kk xin giới thiệu cả nhà cách ướp làm món heo quay này hoàn toàn khác hẵn với lần trước.  Lần này chúng ta sẽ ướp miếng thịt trong một thau nước trong vòng 3 ngày. Vì lẻ đó khi nướng thịt ra miếng thịt heo quay thật là moist, da vẫn dòn và thịt rất là thấm. KK mời ace xem link này...
http://www.applepiepatispate.com/main-course/crackling-pork-belly/

KK đã học cách mới để nướng món heo quay từ trang này.  Nhưng có một điều lạ đó là kk nướng nó ra đỏ chứ không vàng.  Có phải chăng bạn này trong trang này dùng đường vàng còn kk thì dùng đường trắng hay không?  Trong các thành phần gia vị có một trái đối với kk nó rất lạ lẩm đó là Juniper Berries. 
Trái này có mùi rất thơm thoang thoảng rất dễ chịu.  Và kk đã research đọc về nó. KK mời cả nhà đọc về trái Junifer Berries này nhé http://www.apinchof.com/juniper1105.html

Nguyên Liệu:


-1 miếng thịt heo (lần này kk dùng thịt ba rọi có xương vì thế nó hơi dầy.  Nhưng ace có thể dùng thịt ba rọi không xương như lần trước)
-12 trái Junifer Berries
-12 cloves (Đinh Hương)
-12 pepper corns (tiêu đen nguyên hột)
-3 lá thơm (Bay Leaves)
-3/4 cup muối
-16 cups nước lạnh
-1 1/4 cup đường cát trắng


Cách Làm:


-Rửa thịt với tí muối trong nước ấm, cạo da rửa xả lại với nước lạnh cho sạch, ướp với 1/4 cup rượu trong vòng 5 phút, vớt ra để trong rổ cho ráo.
-Trái Junifer Berries, hạt tiêu đen đem cà cho bể thành nhỏ miếng bỏ vào nồi nước có 16 cups nước lạnh. 
-Trong nồi nước này ace bỏ vào lá thơm, đinh hương, muối bắt lên bếp nấu cho sôi.  Khi nước sôi thì mình cho đường vào.  Hạ lửa nhỏ lại cho nồi gia vị này nấu sôi trong vòng 20 phút.  Tắt bếp để thật nguội. 
-Khi nước gia vị này nguội mình mới bỏ miếng thịt ba rọi vào ướp.  Đậy nắp lại bỏ vào tủ lạnh ướp 3 ngày.


Ba Ngày Sau:


-Preheat oven 400 độ.
-Vớt thịt ra, luợm những gia vị dín vào thịt bỏ. Dùng giấy / khăn lau cho miếng thịt thật khô.  
-Dùng một con dao thật bén khứa nhẹ lên da của miếng thịt này, khứa sọc, rồi khứa ngang để tạo thành hình ô vuông trên miếng da  này.
-Đặt miếng thịt lên một cái tray nhôm. Cũng như cũ ace nên để miếng thịt nằm bằng phẳng để cho thịt nướng đều.
-Thời gian nướng cho miếng thịt ba rọi không xương và có xương phải khác vì loại có xương dầy hơn.  Cho nên kk phải dùng meat thermometer để kiểm tra coi thịt chín chưa.
-Thời gian nướng miếng có xương như thế này thì tốn khoảng 1 1/2 tiếng cho tới 2 tiếng.


Trái Junifer Berries đây


Nguyên Liệu


Đập trái juniper berries và hạt tiêu thành miếng vụng


đêm nấu cho sôi, để thật nguội, bỏ thịt vào ướp 3 ngày


sau 3 ngày mình vớt ra, lau khô, dùng dao khứa nhẹ tạo thành những ô vuông

đem nướng


cắt ra nè. Trong miếng thịt rất là moist và mềm đó ace












12 comments:

  1. Hi KK,
    Cach nuong nay da heo co gion khong vay? Nhin hinh minh thay khong gion bang cach truoc kia.
    Thanks for posting.
    Ngoc

    ReplyDelete
  2. hello nhanna 222,

    hello sis.. cách nướng này da giòn .. mà không giòn tan. Khi nướng da heo hông phòng lên vì da heo không có khô như kiểu ướp với bột khô.

    Tuy theo kiểu này da heo không phồng, nhưng rõ là nó giòn, và để qua đêm vẫn giòn đó sis.

    ReplyDelete
  3. Hi sis KK,
    NT thử làm theo cách này rồi, nhưng cũng chưa kiếm ra đuơc mấy trái juniperberries, nên NT ướp với bột ngủ vị huơng, cũng làm theo cách của sis KK chỉ, mà không hiểu sao cái da bị phồng lên như kiểu củ, ăn thì cái da cũng dòn, mà NT thì thích cái da láng mà dòn nhưng cuối cùng da cũng bị phồng, không biết là NT làm sai ở chỗ nào, nên chắc tuần này thử lại nữa coi sao. Thanks sis KK post cái công thức này.

    ReplyDelete
  4. hello sis...

    Nếu sis nhìn vào cái trang mà kk attached trên là nơi kk học cách thức nướng này đó thì người đó nướng cũng phồng da lên.

    Vậy mà khi đưa qua cho kk làm cũng cùng công thức thì kk nướng lại không bị phồng. Nhìn vào ai cũng nghĩ nó chai. Nhưng rõ là không chai nó dòn lắm.

    ACE trong bếp vf thì lại thích phồng. Sis thì lại không. :D hihihih.. thôi thì lần sau sis thử lại xem nha. :hug

    thanks sis..

    ReplyDelete
  5. troi oi.....co dia heo quay nay an voi com nguoi cu~ng ngon lam nhe....hehe...con mon tau hu nuoc duong dau roi em...?

    ReplyDelete
  6. :) :) đậu hủ nước đường à. Em có làm ăn có dùng được đâu mà đòi vậy ta? :) :)

    ReplyDelete
  7. Chi KK oi, co phai dinh huong la cloves khong? Va trai juniper berries nay la fresh hay la kho, va mua o dau ha chi

    ReplyDelete
  8. em.

    Em nói đúng rôồ. đinh hương là cloves

    Juniper berries kia là dạng khô và chị mua nó trong chợ mỹ (của chị mua là organic) Em có thể tìm nó trong chợ mỹ. Em vào hỏi Juniper Berries là họ chỉ cho em à.

    Chị chúc em làm thành công nha em gái. :hug

    ReplyDelete
  9. Thanks chi.
    Chi oi, ben HoaViet dep roi vay gio em phai kiem chi. o day thoi dung khong?

    ReplyDelete
  10. hi em...

    HoaViệt đang đống cửa để dọn dẹp rác em à. Chứ không phải đống cửa for gơod đâu. Em và chị sẽ gặp lại bên đó mà. :hug :kiss

    ReplyDelete
  11. Ua vay ha, em tuong dau la don'g cua vi em vo hoai khong co duoc hehe .
    Ok sis I'll see you over there soon.

    ReplyDelete
  12. yeah.. sẽ mở cửa lại mà... Có gì chị gặp em bên đó nha. Gơod Nite em

    ReplyDelete

cookieplu@gmail.com