Thursday, July 14, 2011

Canh Lá Ớt Nấu Với Tôm

Vào mùa hè thì ở chợ hay bán lá ớt.  KK đã mua về để nấu canh dùng. ACE đã từng dùng lá ớt nấu canh chưa? Nếu chưa thì kk mời nhé

Nguyên Liệu:

-Lá ớt
-Tôm tươi
-bột nấm
-muối
-phần trắng hành lá băm nhuyễn
-hành hương băm
-tiêu
-dầu ăn

Cách Làm:

-Lặt lấy lá non của nhánh ớt đem rửa cho sạch
-Tôm lột vỏ lấy chị đen đem đập dẹp con tôm rồi băm sơ cho tôm nát một tí.
-Đem tôm đi ướp với tí tiêu, muối, bột nấm, phần trắng hành lá băm nhuyễn. Trộn đều ướp khoảng 10-15 phút.
-Bắt một cái nồi trung lên bếp cho tí dầu, hành hương băm vào. Kế đó cho tôm vào.
-Đão nhanh tay cho tôm rời ra. Cho nước vào. Đun sôi nêm gia vị vào cho vừa ăn khi nước sôi trở lại thả lá ớt vào.  Lá ớt khi chín rất ngon hông hề đắng. Cho nên anh chị nấu lâu tí. Không thể bỏ vào rồi tắt bếp ngay đâu.  Nấu sôi với lủa vừa cũng khoảng 5-6 phút đó. Món canh này có vị ngọt và thơm mùi ớt rất lạ miệng.

lá ớt








No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com