Monday, July 11, 2011

Cách Save Chảo Cũ Carbon Steel

KK đã học hỏi được rất nhiều điều hay khi gia nhập vào đại gia đình trong bếp của http://www.vietfun.com
Đây là một những điều kk học được trong đó từ anh Happycooking.  Nếu nhà ace có chảo carbon steel mà cũ thì mời cà cùng làm theo cách này để save chảo ở nhà nhé.



-Đây là lời chỉ dẫn của anh happycơoking.


[QUOTE=Happycooking;8470023]Thì bôi lotion chớ sao ...:D

Cái wok, em đem đi hơ nóng ngay cái chổ bị ố màu, đổ miếng muối vô cho nó ngấm tí, xong lấy cái đồ rữa chén chà mạnh tay tí với tí nước, cứ mạnh tay mà chà . Cho muối vào, chà tiếp .  Xong cho tí xà bông vô rữa lại cho sạch sẻ, chùi khô.

xong đem lên lò hơ nóng toàn cái chảo, tay cầm cái chảo đi vòng vòng từ tí từ tí chổ này qua chô nọ .  Thấy chảo hới bóc khói, thì dem qua một bên, cho dàu vô cái tờ paper towel rồi chà vòng vòng cái chảo .  Rồi hơ tiếp, rồi chùi với dàu tiếp .  Nhớ đừng xài dàu olive nhen.  Cứ vậy mà làm cở 2-3 lần là ok...

Còn hôm nào em chiên đồ ăn, em cho dàu vô chảo chiên đồ ăn xong, nhớ lợi dụng đang có dàu trong chảo mình tạt cho nó ngấm dàu vào .

Khi xào đồ ăn xong, nhớ rữa bằng nước nóng, nếu được thì tí tì xà bông thôi nhèn, rữa sạch, lau khô để ráo .

Lâu lâu rảnh nhớ làm như trên khi thấy chảo hơi khô coating.  Nhưng chảo mình ca`ng xài thì nó càng ngon à .

Cái chảo carbon steel, khi mình take care đúng nó hong còn màu đen nữa mà là nâu nâu .  Muốn được như vậy phải chả một giá rất lau .  HC có cái chảo rất là bình thường roughly vài chục đồng như ở nhà hong ai được đụng vô .  Bây giờ nó là vật vô gía .  Mua HC củng hong bán . :D   Cái thời gian mình take care nó bây giờ bỏ tiền mua củng hong bán .  Nếu giữ kỷ nó sẻ chuyền xuống đời con cháu luôn .

Khổ nối giờ HC ít nấu đồ kiểu này nên cái chảo vẫn nầm đó .  Lâu lâu đem ra xào cái rồi đem vô cất tiếp . :D[/QUOTE]





No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com