Bông bí xào là một trong món bông ăn được mà kk thích. Vậy mà lần này kk mua về xào ra không được như y lắm vì lần này cũng như bao lần khác kk đâu hề lấy nhụy ra vậy mà lần này nó đắng lắm. Vì thế ace muốn cho chắc ăn thì khi lặt bông bí anh chị nhớ lấy nhuỵ ra nhé. |
-1 bó bông bí
-dầu ăn
-muối
-bột nấm
-bôrô băm
Cách Lảm:
-Lặt bông bí cho sạch, lặt cái đế của bông bí bỏ, vào cọng của bông bí thì ace nên tướng thân hình của bông để lấy cái lốp dây mỏng và dai ở ngoài ra bỏ. Nếu không làm công đoạn này thì cây của nhanh bông ăn rất là.
-Cọng và hoa để riêng, rửa cho sạch.
** lưu ý: cái nhuỵ của hoa này có lúc rất là đắng. Vì thế nếu ace muốn cho chắc ăn thì nên lặt cái nhuỵ bỏ
-Bắt chảo lên bếp cho dầu, bôrô vào. Khi bôrô thơm thì cọng vào xào, khi cọng mềm ace bỏ cái phần hoa vào xào. Nêm tí muối, bột nấm vào cho thấm.
-Khi bông bí và cọng bông bí đã mềm (mềm vừa thôi) thì ace tắc lửa trút ra dĩa.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com