Dùng đậu hủ để chế biếng những món chay hoài cũng ngán. Hôm nay kk dùng đậu nành làm món kho này. Tuy không phải là một món nhanh gọn nhưng nó rõ là một món rất thanhd đạm vì không có tí dầu trong này cả. |
Nguyên Liệu:
-1/2 cup đậu nành
-1 củ carrot vừa
-1 miếng rông biển khô (xem hình)
-1/2 muỗng cafe muối
-1 muỗng cafe bột nấm
-1 muỗng cafe nước tương
-1 muỗng cafe hắc xì dầu
-1 1/2 cups nước lạnh
Cách Làm:
-Vo đậu nành cho sạch ngâm qua đêm.
-Qua đêm sau vớt đậu nành ra bỏ vào một cái nồi nhỏ bỏ nước vừa ngập luợng đậu nành đêm đun sôi hạ lửa nhỏ để đậu nành sôi trong vòng 20 phút. Tắt trút ra rổ cho ráo.
-Rong biển rửa sơ trong nửa lạnh, ngâm trong nước trong vòng 5 phút cho mềm, đem cắt thành miếng vuông bằng đầu ngón út.
-Carrot bào vỏ, cắt hạt lưụ nhỏ bằng đầu ngón tay út
-Bắt một cái nồi nhỏ bỏ đậu nành đã được nấu chín trong vòng 20 phút vào rong biển vào, kế đó cho 1 1/2 cups nước lạnh bắt lên bếp nấu cho sôi. Khi sôi thì hạ lửa vào nêm vào đây những thành phần gia vị như muối, bột nấm nước tương, và hắc xì dầu. Sau khi sôi được 20 phút ace hãy bỏ carrot cắt hột lựu vào. Nấu với lửa nhỏ cho tới khi cạn hết nước, tắt bếp múc ra dĩa dùng với cơm nóng.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com