Sunday, July 31, 2011

Bánh Mì, Trứng, Bacon và Cheese Nướng

Nếu ACE muốn làm món ăn sáng nào nhanh và gọn thì xem ra món này không phải rồi. Vì nó rất tốn thời gian.  Kk nghĩ nếu có thể được ace có thể chuẩn bị cái vỏ bánh một đêm trước rồi vào buổi sáng ace có thể bỏ những thứ như cheese, bacon, trứng vào sau. KK mời ace cùng làm.

Nguyên Liệu:

-4 miếng bánh mì sandwiches
-4 quả trứng gà
-cheese nguyên miếng (ace có thể dùng loại cheese này mua ở tiệm của người Russian, tên cũng là tên tiếng Russian, nói chung là ace dùng lọai nào mà khi nướng sẽ ngon và có mùi vị đó)
-Rib Pork Bacon (cũng thế kk mua ở tiệm Russian, đó là một loại thịt đã được chế biếng, có thể dùng ngay không cần nấu. ACE có thể dùng ham)
-bơ (butter)
-cây cọ làm bếp
-khuôn làm bánh muffin

Cách Làm:

-Pre-heat oven với độ 350
-Cắt vành bánh mì ra bỏ
-Dùng dụng cụ cán bột (rolling pin) cán miếng bánh mì này ra cho thành miếng mỏng và dẹp lại.  Nhẹ tay xếp từng miếng bánh mì này cái khuôn muffin.  Xếp sao cho miếng bánh mì đừng bị rách.
-bơ (butter) cho vào chén bỏ vào microwave hâm nóng cho bơ chảy ra. Dùng cái cọ làm bếp chấm vào bơ rồi chậm đều lên miếng bánh mì trong khuôn muffin.
-Bỏ vào oven nướng khoảng 5 phút thì miếng miếng mì sẽ vàng và hơi dòn. Giờ nhìn vào nó giống như cái chén nho nhỏ.
-Lấy ra khỏi oven, xếp cheese và miếng bacon lên nhau rồi xếp vào giữa cái vỏ bánh mì này. Bỏ vào lại oven hạ oven xuống lại thành 200 độ. Hai phút sau lấy ra lại đập trứng vào.  Kk làm 4 cái nhưng chỉ dùng có 2 quả trứng. Vì kk chia ra một cái thì nguyên một trứng, một cái trồng trắng trứng không, một cái thì trồng đỏ không. Và cái cuối là không có trứng.
-Bỏ vào oven lại và kỳ này mình vặn oven thành broil cho nó chín trứng lẹ. Khi ace thấy trứng chín thì lấy ra dĩa.














6 comments:

  1. nhi`n ngon lam KK. Se~ la`m cho g/d an sang cuoi tuan nay.

    ReplyDelete
  2. hello sis,

    Cám ơn sis đã ghé thăm và viết vài dòng cho kk. Để cho kk biết rằng các bạn hưởng ứng những gì kk chia xẻ nơi này.

    Kk chúc sis làm thành công nhé. :hug :kisslove

    ReplyDelete
  3. đây là recipe of steamy kitchen, sao KK kho^ng cho ngu*o*`i ta credit ? cho*i va^.y ky` qua'

    http://steamykitchen.com/16983-bacon-egg-and-toast-cups.html

    ne^'u KK delete thi` tui se~ mang qua VF

    ReplyDelete
  4. hello bạn,

    mình chưa hề nói mình tự sáng kế ra món này. Mình xem cách này trong magazine của mỹ gọi là Cơoking Country. Và trong thread của món này kk đã có nhắc tới kk học đó từ đâu. Kk mời bạn vào đọc lại phần này nhé.

    Nè nó nằm trong phần kk trả lời chọ chị Gà 10 đó bạn

    http://community.vietfun.com/showthread.php?t=751439

    và đây là exact words của kk nè


    [QUOTE=KimKhanh;8535543]hello sis...

    thank you sis nhiều nhé.

    Cái idea đó kk xem từ trong magazine nấu ăn đó sis..

    :)

    [/QUOTE]

    ReplyDelete
  5. Chào bạn Anonymous,

    Mình có vào cái trang mạng mà bạn giới thiệu. Nếu bạn quen với cô ta thì kêu cô ấy lơok up cái magazine mà kk có mentioned mà học hỏi thêm cách làm món này nha. Vì cách she làm luộm thuộm quá.

    Nào là cắt bánh mì , rồi lại cắt thành miếng nhỏ nhét nhét vào khuôn.. Bacon thì lại là bacon sống, phải chiên cho chín. Chêese thì là chêese bào nhuyễn. WOW!!! công phu hơn cả công thức mà kk thảm khảo trong magazine á.

    Nhưng cũng cám ơn bạn nhé. Nhờ bạn mà mình biêt được thêm một trang nấu ăn. Nếu rãnh mình ghé lại mạng đó nha.

    ReplyDelete
  6. À bạn nè. Bạn muốn đem về VF thì mình sẽ hậu chuyện bên đó nha. Mà cũng lạ vào nhà kk để chủ yếu góp những lời hay ý đẹp thì danh chánh ngôn thuận chớ sao lại núp lùm thế kia.

    ReplyDelete

cookieplu@gmail.com