Xôi ThaiLand này kk chọn nấu thay vì hấp. KK có bỏ 2 cọng lá dứa vào nữa. Khi xôi chính kk rắc đường và cho dừa tươi bào sợi vào. |
Nguyên liệu:
1 trái xoài chín
1 cup nếp hạt dài
1 lon nước cốt dừa
2 cọng lá dứa
đường,
muối
bột năn
mè và đậu phộng rang
dừa khô bào sợi
Cách làm:
Cách nấu xôi này rất nhanh cho nên trước khi nấu ACE hãy gọt Xoài, rang mè, đậu phộng và làm nước cốt dừa sẵn.
Nước cốt dừa thi nêm có tí xíu vị mặn và hơi hơi ngọt ngọt và dùng bột năn khuấy với nước cho vào để làm cho sệt lại tí. (kk dùng 3/4 lon nước cốt dừa nấu chung với nếp) còn phần còn lại kk đem làm nước chang lên xôi đó.
Xong các thứ rồi hãy mới nấu xôi.
Nấu xôi:
Sau khi vo nếp thì bỏ vào nồi nhỏ nấu chung với 3/4 nước cốt dừa. (phải đó kk không có dùng nước at all) và bỏ vào 2 cọng lá dứa. Khi ngồi xôi sôi thì vặn lửa nhỏ lại đậy nắp cho nếp chín từ từ. Khi nếp chín thì mới bỏ đường vào (liều lượng thì ACE tuỳ thích ngọt ít hay nhiều nha) Rồi bỏ dừa tươi mà khô bào sợi vào. Trộn lẹ tay rồi tắt bếp. Múc ra dĩa cho nước cốt dừa, mè, đậu phộng, dừa bào trình bái cho đẹp rồi xếp xoài đã đưởc cắt vào dĩa.
550 pixels width
550 pixels width
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com