Nguyên liệu: Đậu hủ ky tươi (loại đông lạnh) nước dừa lon (coco đó) bột ngủ vị hương nước tướng ngon tí bột tiêu trắng tí nước dark soy sauce tí bột nấm chay |
Pha các thứ gia vị chung với nhau bỏ vào 1 cái chảo bắt lên bếp cho sôi. Nêm nếm lại coi cho vừa ăn.. Vị nó phải hơi mặn và hơi ngọt ngọt. KHi sôi thì vặn lửa nhỏ lại. (nên pha nước này nhiều một tí. Em sẽ nói tại sao liền)
Rồi chị lấy đậu hủ ky tươi (để nguyên miếng) rồi nhúng vào cái chảo gia vị. Khi nhúng vào nó sẻ iểu mềm và hơi dính dính... Đem ra trải/banh ra trên 1 cái mâm. Và làm tiếp thêm 2,3 miếng nữa. rồi xếp chòng lến nhau. Sau đó xếp lại thành hình chử nhật. Khi xếp thì xếp sao cho 4 góc gọn lại. Rồi cứ làm như thế cho tới khi hết phần đậu hủ ky chị muốn làm vịt quay chay.
Mấy miếng được xếp thì đặt vào cái container neatly rồi chế cái nưới gia vị còn trong chảo vào để ướp. Lấy chén, tô gì nặng nặng dằng mâý miếng vịt quay này xuống cho nó được ngập nước gia vị.
Qua ngày hôm sau vớt tàu hủ ky ra để vào rổ cho ráo rồi mới đem chiên. Chiên với ít dầu y như chiên cá khô mặn vậy đó...
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com