Thursday, June 9, 2011

Tôm Lăn Dừa Chiên Giòn

Trong một làn đi dùng lunch ở ngoài nhà hàng sau 2 tiếng hiking kk đã học lóm được món này. Đã là tôm chiên tì ngon rồi vậy mà nhà hàng này lại còn lăn qua dừa sợi rồi mới áo bột vào rồi đem chiên. Khi cắn vào thì mùi dừa và ngọt cuả tôm quyện lại với nhau thì quả thật là một mùi vị thật là thơm ngon. Bây giờ kk mời cả nhà tham khảo món này dưới sự độ lại của kk vì kk rõ là hông hề biết chef nơi đó bỏ gì trong món này của họ.  
Nguyên Liệu:

-14 con tôm (lột vỏ hay không tuỳ ace) Rửa sạch rút chỉ đen trên lựng ra
-1 1/2 muỗng canh bột dừa khô
-một tí nước mắm
-tiêu
-tỏi băm

Trộn hết các thứ lại ướp trong vòng 2 tiếng đồng hồ trong tủ lạnh

-Chuẩn bị bột để lăn tôm gồm có:

-bột mì có pha tí muối , tiêu bột
-trồng trắng trứng gà (đánh cho nó có bong bóng lên ti, xem hình)
-dừa khô (mua loại sợi sợ, xem hình)
-dầu ăn

Cách làm: 

Lấy từng con tôm tảm qua bột khô, lăn vào trồng trắng trứng gà, lăn vào dừa khô đem thả vào chảo dầu nóng với lửa vừa. Chiên cho vàng hai mặt thì vớt ra để trên rổ có lót napkins cho thấm bớt dầu mau

Cách làm sauce:

-Ketchup
-tương ăn phở
-dấm đỏ
-đường
-tỏi băm

-Bắt chảo lên cho dầu ăn vào, thả tỏi băm vào phi cho thơm. kế đó cho ketchup, tương ăn phở vào xào. Cho tí nước vào đão nhanh tay gia vị vào như dấm và đường để sôi nếm lại. nếu là sauce thường thì đây là sauce chua ngọt, cay. Còn nếu muốn dùng béo thì cho vào nuớc cốt dừa. Để sôi lại rồi mới tắt bếp.

-Dọn ra dĩa dùng món này như món khai vị. Chúc cả nhà ăn ngon miệng luôn luôn mạnh khoẻ. 




khi ướp xong thì chuẩn bị các thứ như
1)bột mì khô với tí muối, tiêu bột, 2) trồng trắng trứng gà, 3)dừa khô

Lăn vào từ số 1 đến số 3, yes đó là bột khô trước, trứng gà, rồi dừa khô sau cùng. rồi thả vào dầu nóng chiên với lửa v
ừa



đem chiên



dĩa với sauce thường


dĩa với sauce có nước cốt dừa



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com