Thursday, June 9, 2011

Chả Tôm Thịt

Nguyên Liệu:

-1 can thịt cua
-6 oz = 170 grams, tôm lột vỏ, lấy chỉ đen bỏ rửa sạch để ráo
-4 oz = 115 grams (thịt heo hay thịt gà băm)
-1 quả trứng
-2 tablespoons xì dầu
-1 cọng hành lá
-1 table spoon rượu sake
-2 tablespơons bột bắp
-1/2 teaspơon dầu mè
-1 teaspơon đường trắng

Cách Làm:


đem tất cả xay nhuyễn trong máy xay thịt.

Vật Liệu để cuốn:

Tàu hủ ky tươi



Chén hồ để dán nếp của cuốn chả tôm:

một ít bột bắp khuấy với nước lạnh.


Quết vào tàu hủ ky đã đươc thấm qua nước ấm để ráo, lau khô cuốn vào. Ngay cái nếp dán lại với nước hồ khuấy bằng bột bắp và nước lạnh.

Đêm cuốn chả tôm hấp khoảng 20 min. Sau đó đem chiên trong chảo có tương đối nhiều dầu hơn khi chiên cá. (với lửa vừa) Chiên cho dòn hai mặt vớt ra để vào rổ có lót giấy napkins để cho thấm bớt dầu.


chiên xong rồi nè. vớt ra.. trong khi chờ cho chả tôm thịt nguội.. mình điệu tí với dĩa thức ăn nè nghen.



Đơi nguôi cắt ra dĩa. Có thể dùng với cơm hay dùng với cơm tâm bì sườn chả.

Cắt ra dọn lên dĩa nha



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com