Monday, June 6, 2011

Thịt Heo Cuốn Lá Dứa Nướng

Món này kk học được từ trên mạng. http://norecipes.com/2009/02/23/pand...ed-roast-pork/. Tính ra cũng rất dễ. KK mời cả nhà cùng làm cho vui nha

Nguyên Liệu:


-Thịt heo ( mua loại có tí mỡ, đừng dùng xường vì uổng lắm hih dùng miếng thịt không KK thấy ngon hơn đó)
-Lá dứa ( khá nhiều à nha tại phải đan lại thành cái chiếu, rồi mới cho thịt heo nằm mà )
-Giấy Bạc


Gia vị:

-muối
-tiêu
-1 tí rượu trắng
-bột nấm
-hành hương băm
-NO SUGAR nha. Có đường nó dễ bị burn lắm á.



Cách Làm:


Thit heo rửa sạch để ráo, cắt thành miếng to khoảng 2 inches 1/2 ướp qua đem cho thắm. Thành phần gia vị thì kk hông có kk nhắm chừng không à. Sorry.

Lá dứa rửa cho thật kỹ... lao sơ cho ráo rồi đan lại thành miếng chiếu. Khi đan lá dứa lại xong thì bỏ thịt vào gói lại. Lấy tray nhôm lót giấy foil vào rồi đặc miếng lá dứa đan thành chiếu lên. Gói lại. Bao giấy foil lại. Khoét 1 cái lỗ nhỏ trên đỉnh của cái gói thịt này để cho thịt thở hihih ...

Nướng ở nhiệt độ 275 phải nhỏ lắm. Trong vòng 4 tiếng. Lấy ra Thịt thơm và mêm ngon lắm...




Chuẩn bị.. Đan lá dứa lại với nhau.



Đan lá dứa xong thì dùng cái tray nhôm, trãi giấy foil lên rồi đặc miếng lá dứa lên.




Để thịt vào rồi bắt đầu cuốn lại cho gọn



Bao giấy foil lại. Cắt 1 cái lỗ ở phía trên cho nó thở 



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com