Sunday, June 12, 2011

Thịt Ba Chỉ Hấp Với Khoai Môn

Nguyên Liệu:


-1 lb thịt ba chỉ (cạo rửa cho sạch, đem luộc sơ trong nước khoảng 5 phút) đem ra dùng nĩa xâm vào miếng da.
-1/2 củ khoai môn 
Gia Vị:


-2 viên chao đỏ
-2 muỗng canh oyster sauce
-1 muỗng cafe xì dầu
-Một ti' muối
-Một it bột nấm
-đường vàng
-1 muỗng canh rượu
-một tí bột ngủ vị hương
-một tí dầu mè
-hắc xì dầu
-tiêu
-gừng băm
-tỏi băm
-phần trắng hành lá 

Cách Làm:

Đem cái nguyên liệu gia vị này xay nhuyễn trong máy xay thịt.

Sau khi xâm vào da heo thì thoa vào đó nước hắc xỉ dầu, đem nướng trong pre-heat oven khoảng 30 phút. 


sau khi nướng đem ra rửa qua nước lạnh cho bớt mỡ

Cắt miếng thịt thành miếng vừa ăn
Khoai môn cũng nên cắt cùng độ dầy
-Trộn nước gia vị đã được xay nhuyễn vào cái thau cho khoai môn và thịt vào trộn đều cho thấm.
-Sau đó xếp vào khuôn, tô. ACE nên xếp miếng da xuống. Vì khi chín mình úp lại thì nó nhì mới đẹp.
-Hấp 3 tiếng đồng hồ với lửa vửa khi chín nước nhiều lắm. Nhưng mình đẻ nguội mới úp nó ra dĩa. Và lu'c đo' Khoai môn đã hu't bớt nước sauce rồi





No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com