Hôm nay kk chia xẽ với cả nhà cách nấu sữa đậu nành cấp kỳ nhanh trong vòng 30 phút thôi à. Trước hết mình có bột đậu nành (soy flour) Nếu ace tìm được bột (soy bean powder) thì lại càng tốt. |
Cách Làm:
-Nấu nước sôi.. cứ 1 cup bột đậu nành thì đem nấu 3 cups nước.
khi nước sôi thì cho bột đậu nành vào khuấy cho đều.
khi nước sôi thì cho bột đậu nành vào khuấy cho đều.
khi nước sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ lại nấu khoảng 20 phút sau thì tắt bếp. Đổ ra cái ray có lót vải mùng và ở dưới cái ray là cái thau hay nồi sạch để hứng nước đậu nành.
sửa lại as of 7/12/13: trong hình dưới này ace thấy là kk lót vải mùng làm đôi, vì lổ hơi thưa, cho nên cách tốt nhất mình phải xem mặt vải mình dùng lổ thưa hay khít để mà mình trãi đôi hay chiếc nhé.
sửa lại as of 7/12/13: trong hình dưới này ace thấy là kk lót vải mùng làm đôi, vì lổ hơi thưa, cho nên cách tốt nhất mình phải xem mặt vải mình dùng lổ thưa hay khít để mà mình trãi đôi hay chiếc nhé.
khi đổ ra ray có lót vải mùng như thế thì sữa chạy xuống cũng rất lâu nên nó cần help. Mình dùng spatula cạo nhè nhẹ tay cho nó xuống nhanh 1 tí. Sau đó thỉ đổ sữa đậu nành vào keo hay bình bỏ vào tủ lạnh liền. Khi uống muốn pha tí đường vào.
Xong.
Uống rất là thơm á cả nhà. Và cũng không cần ngăm , xay đậu nành chi cho cực nè.
Uống rất là thơm á cả nhà. Và cũng không cần ngăm , xay đậu nành chi cho cực nè.
c ơi cho e hỏi sữa đậu này có dùng làm đậu hũ nước đường k ạ ?
ReplyDeletehello em xem ra câu hỏi này của em đã được em tìm ra câu trả lời bên bài bên kia
ReplyDeletetrong bài này..http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2013/04/au-hu-nuoc-uong-tap-ii-lam-voi-bot-au.html?
showComment=1373461486067#c1574129058988558936 của chị rồi ha.. Để chị sang bên đó trả lời cho em ha.
e cảm ơn chị nha, chị là người đầu tiên e comment mà reply nhanh như vậy đó ! em làm thử rồi c, mà sao thấy cực quá :(, e làm 6 cups nước mà vắt ra còn có 3 cups tại vì e k vắt kiệt hết nước được, vắt mạnh thì bột đậu nó bắn ra ngoài, nước sữa lại nóng nữa chứ, sữa uống cũng thấy bột bột chị ạ :(
ReplyDeletehello em TTHN,
ReplyDeleteEm dùng soy bean Flour hay là soy bean powder.
Loại powder thì sẽ nguyễn hơn vì thế và vắt em sẽ đỡ cực hơn.
Chị chỉ dùng bột đem nấu sữa đậu nành lần đó thôi sau đó chị không có nấu vậy nữa vì loại bột này nơi chị kiếm rất hiếm, cho nên chị để dành để nấu món chay. Là món gà chay, trong mục lục của chị có nếu em thích tham khảo.
Tuy nhiên lần chị dùng bột này nấu chị không vắt bằng tay em à, vị nó nóng quá mà. nếu em đọc kỹ lại, chị nói chị dùng cái spatula chị cạo hầu giúp cho sữa chảy xuống thau / nồi nhanh hơn đó em.
Vì nó là bột cho nên cách tốt nhất là mình phải lót vải mùng làm đôi hay ba để lược đi phần bột kỹ hơn.