Friday, June 3, 2011

Chả ốc Chay

Nguyên Liệu:


1 bịch ta`u hủ ky tươi (xem hình trên)
nấm mèo (rửa cắt sợi)
lá chanh thái lan (rửa thái sợi)
lá chuối (rửa cho sạch để ráo)
pôrô băm, dầu ăn
giây để gói
gia vị: muối, bột nấm chay, tiêu bột, tiêu hột
Giai đoạn chuẩn bị... Cắt, rửa, để ráo



Cắt tàu hủ ky ra thành cỡ ngón tay.  Đem rửa với nưới faucet hơi ấm. Rửa 2,3 nước thì tàu hủ sẽ mềm mịn, và trắng ra. Đổ ra rổ cho ráo nước (khoảng 15 phút, nếu muốn nhanh dùng tay nhè nhẹ ép nước ra hầu giúp cái giai đoạn này nhanh thêm 1 tí)  Khi tàu hủ đã ráo thì nêm gia vị vào. 1 muỗng canh bột nấm chay, 1/2 muỗng canh muối. Trộn lên cho gia vị thấm.

Khi tàu hủ ky ráo thì bắt đầu xào. bắt chảo lên cho tí dầu, pôrô băm, nấm mèo kế là tàu hủ ky và last là cho lá chanh thái nhuyễn vào. Xào với lửa vừa khi ráo cũng nên nêm lại xem gia vị vừa miệng chưa. Tắt bếp trút ra tô/thau chuẩn bị gói

chuẩn bị

xếp lá chuối ra. Đặt một lá chánh nguyên lá ở dưới rồi cho tàu hủ ky vào. bắt đầu gói. Nên gói chặt vừa tay thôi.

giai đoạn gói vào lá chuối

dùng một cái muỗng thật bé để nén tàu hủ ky xuống để cho đòn chả bé tí này chắt ruột.

Vì đây là lần đầu tiên kk làm cho nên mình cùng thí nghiệm heng. Kk có chừa một đòn chả óc chay này hông bó giây xung quanh để xem loại nào ngon hơn. Khi bó giây xung quanh như thế chả sẽ được dai và quyện nhau hơn.

đêm hấp 15 phút. không hề đêm đi luộc như trong ct chả lụa chay nha ace

giai đoạn gói vào lá chuối

giai đoạn gói vào lá chuối


No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com