Friday, June 3, 2011

Đậu Hủ Kho Với Dừa khô

Nguyên Liệu:

-Đậu hủ cứng (rửa, ngâm trong nước gia vị muối, bột nấm cho thâm rồi mới vớt ra chiên vàng)
-Dừa khô (bổ làm đôi. Khậy cơm dừa ra) ***muốn cơm của trái dừa dễ dàng ra thì sau khi bổ dừa làm đổ vặn lửa stove nho nhỏ đặt dừa lên lửa. Cái vỏ đụng mặt lửa (không phải)cơm dừa nha

Hơ như vậy cho đều rồi đem ra xink rửa cái đen cháy ở vỏ dừa cho sạch rồi dùng khăn và dao khậy cơm ra. Từ từ mà khậy. nó sẽ ra nguyên dề. Có vậy thì mình mới cắt dừa ra thành miếng dai kho mới đẹp và ngon. Và nhớ gọt bỏ cái lốp lụa màu nâu ở dưới đái của cơm dừa ra trước khi kho. Nó sẽ làm mình xạm miệng lắm nêu không gọt bỏ đi.

Gia vị:

-hắc xì dầu,
-bột nấm chay
-tiêu
-nước
-đường phèn or đường thốt nốt
**Những thứ trên pha lại vào cái chén cho vừa ăn để một bên
-bôrô băm

Cách nấu:

-Khi nồi nóng cho dầu ăn và bôrô vào. Khi thơm vàng thì cho đậu hủ chiên vào. Trộn lên cho đều, 2 phút sau cho dừa miếng vào trộn thành phần đều nhau rồi cho chén nước sauce vô. Vặn lửa nhỏ lại để soi từ từ. Nên nếu vừa ăn thì tắt bếp dọn ra dĩa dùng cơm với cơm .

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com