Thursday, June 16, 2011

Silver Fishes-Món Khai Vị

Nguyện Liệu:

-Cá silver (rửa cho sạch để ráo)
-trồng đỏ của trứng hột vịt muối (luộc hột vịt muối, lột vỏ chỉ lấy trồng đỏ. Đem trồng đỏ xay cho nhuyễn thành bột)
-1 cup bột chuối chiên
-ớt bột (mua trong tiệm Đại Hàn)
-1/2 muỗng muối
-1/2 muỗng bột nấm
-5 muỗng canh (tablespoon) nước lạnh
-tí tiêu bột
-1 quả trứng gà
-dầu để chiên
Cách Làm:

-Pha bột chuối chiên với thành phần gia vị như tiêu, muối, bột nấm, trứng gà, nước lạnh khuấy cho đểu lên. Chia ra thành hai phần. Một tô là không cay (thường) một tô cho tí ớt bột vào

Kiểu không cay:

-Bắt chảo lên cho nóng, chế dầu ăn vào lửa thì nhỏ. Từ từ nhúng từng con cá silver vào bột (loại thường) bỏ vào chảo chiên. Lúc nào cũng lửa nhỏ. Khi vàng đểu thì vớt ra vào dĩa có giấy cho thấm bớt dầu.

-Khoảng 2 phút sau thì lấy cá đã chiên dòn bỏ vào tô rồi rắt bột hột vịt muối vào, trộn đểu, trút ra diã.

Kiểu cay:

-Nhúng từng con cá silver vào tô bột cay. Chiên cũng y như trên. Và khi chiên xong cũng đợi cho thấm bớt dầu bỏ vào tô cho ớt bột vào trộn đểu rồi trút ra dĩa. (yeah kỳ này không có cho bột hột vịt muối vào đâu nha

Chúc ACE dùng ngon miệng.



Nhúng cá vào bột đem chiên trong chảo nhiều dầu với lửa nhỏ. Cho tới khi dòn tan vớt ra

Kiểu thứ nhất. Nhúng cá vào bột loại thường đem chiên. Khi chiên xong vớt ra dĩa có giấy cho thấm bớt dầu. Rồi mới bỏ vào tô rắt bột của trồng đỏ hột vịt muối lên rồi trộn lên.


Khi xong nhìn như vậy đây


chụp gẩn

'

Kiểu thứ hai: Nhúng cá vào bột có pha ớt bột rồi đem chiên. Chiên xong vớt ra dĩa có giấy cho thấm bớt dầu. Rồi rắt tí ớt bột của Đại Hàn vào. Trộn đều trút ra diã.


Khi xong nhìn như vậy


chụp gần








No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com