Món này kk học từ trên mạng.. mời cả nhà vào tham khảo từ vị này trong link dưới đây. http://www.realthairecipes.com/recip...n-pandan-leaf/ |
Nguyên Liệu:
-Đùi gà
-lá dứa
-muối,
-bột nấm
-gừng
-tỏi
-dầu hoào
-bột dừa
Cách Làm:
Dùng đùi gà lấy luôn da bỏ xương. Cắt thành miếng vừa ăn, đem ướp với gia vị. muối, bột nấm, gừng, tỏi, tiêu bột, dầu hào, bột dừa (yup là bột dừa thay vì lấy nước cốt dừa thì lầy lội sẽ làm cho gà nước không thì coi như hư )
Để khoảng 2,3 giờ sau cho thấm thì mới gói vào lá dứa đem chiên.
Để khoảng 2,3 giờ sau cho thấm thì mới gói vào lá dứa đem chiên.
Đây là cách làm nước sauce của vị thầy mà kk học được trên mạng đây..
4 tablespoons water
2 teaspoons black soy sauce
1 teaspoon white soy sauce
2 tablespoons palm sugar
a small slice (about 1/2 teaspoon) ginger
1 teaspoon toasted sesame seeds
4 tablespoons water
2 teaspoons black soy sauce
1 teaspoon white soy sauce
2 tablespoons palm sugar
a small slice (about 1/2 teaspoon) ginger
1 teaspoon toasted sesame seeds
rửa và chuẩn bị lá dứa để cho phần gói vào lá dứa
Chiên trong chảo nhiều dầu (sau khi làm món này kk đã nghiệm ra như thế này. Thay vì làm theo cách của chef đó.. tức là đem chiên liền....Kk thấy đem mấy gói này hấp cho chính trước rồi đem dêep fry thì sẽ ngon và moist hơn nữa) Kk chưa thử hấp rồi chiên chỉ muốn gợi ý vậy cho ace nào tính làm món này thử á.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com