Saturday, June 11, 2011

Phổ Tai Trộn

Nguyên Liệu:
-Phổ tai (nhiều ít tùy anh chị em. Đem rửa cho thật kỹ trong nước nóng từ faucet. Bắt nồi nước lên đun cho sôi. Cho tí muối vào nước rồi bỏ phổ tai mà đã được rửa nhiều lần nước nóng. Luộc trong vòng 5-8 phút vớt ra rổ cho ráo. Hông cần rửa lại nha ace)
-ớt chuông xanh, và đỏ cắt sợi
-carrot
-hành tây (nếu ace không cử)
-đậu hủ chiên vàng cắt sợi
-bôrô băm nhuyễn
-dầu ăn

Gia Vị:
-Muối
-Bột Nấm
Cách Làm:

-Bắt chảo lên. Cho dầu ăn, bôrô vào cho vàng thơm, cho hành tây vào. Cho tí muối vào liền để hành ra chất ngọt. Carrot được cho vào kế tiếp. Xào nhanh tay vì sợi rất mỏng nên nấu cũng rất nhanh. Ớt chuông cho vào đão nhanh tay. Đậu hủ cho vào chớt hết. nêm gia vì lại một lần nữa. Khi mọi thứ ok thì Tắt Lửa rồi mới thả phổ tai đã được luộc vào. Trộn đều lên rồi trút ra dĩa. dùng với cơm hay có thể dùng không y như những món khai vị khác.





No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com