Saturday, June 11, 2011

Phá Lấu Mì Căn

Nguyên Liệu:


-3 cây mì căn (nhìn hình) đem rửa sạch để ráo chuận bị chờ ướp vào gia vị qua đem.

Gia vị gồm có:
-1 cup nước lèo chay lạc (tất là tự nấu. nếu ace dùng loại mua ở chợ (mặn sẵn) thì ace nên gia giảm lại phần gia vị sau
-2 muỗng cafe bột nấm
-1/2 muỗng cafe muối
-1/2 muỗng cafe đường cát trắng (hôm đó nhà kk hết đường phèn, cho nên giờ kk hông biết nếu dùng đường phèn thì là bao nhiêu mới vừ. Cho nên ace hãy canh chừng mà nêm vào heng)
-1/2 muỗng cafe ngũ vị hương
-Một ít bột càri
Cách Làm:

-Pha lại rồi bỏ mì căn vào ướp qua đêm. Sang hôm sau bắt chảo lên cho tí dàu, bôrô băm nhuyễn cho thơm. Vớt mì căn từ trong tô nước ướp bỏ vào chảo, đão cho đều hai mặt. Cho hết thành phần nước ướp vào chảo rồi vặn lửa vừa lại để nin từ từ. ACE nên lật qua mặt bên kia và canh coi chừng khét. Khoảng 15-20 phút thì tắt bếp vớt ra để nguội cắt ra dùng với cơm nóng.






No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com