Saturday, June 4, 2011

Xương Sườn Và Tương Ớt Đen

Nguyên Liệu:

Xương sườn cụt (beef, short-rib)
ớt tay xanh
hành tây

gia vị: muối, tiêu, rượu trắng (cơoking wine), black pepper sauce


rửa thịt cho sạch, ráo ướp những thứ gia vị trên khoảng 20 min.
-Bắt chảo lên cho tí dầu. Cho từng miếng thịt vào chiên sơ cho vừa chín tới trút ra một cái dĩa/tô để qua một bên.
-Rửa chảo hay bắt một cái chảo khác. Khi chảo nóng cho tí dầu ăn vào rồi hanh tay. Rắc tí muối vào ngay lên trên hành tây để hành ra vị ngọt. Khi hành tây đã bắt đầu ngã màu ngà nà và mềm tí thì cho ớt chuông xanh vào. Nêm gia vị rồi xào rất nhanh khi thấy ớt xanh hơi hơi chín thì cho xương sườn cụt (short-rib) vào. Đão nhanh/đều tay rồi nêm lại cho vừa trút ra dĩa.

khi chuẩn bị các thứ


No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com