Friday, June 3, 2011

Nấm Xào Sauce Tóc Tiên

Nguyện liệu:

-Cải xanh ( please xem hình vì kk không biết nó tên gọi là gì ) Đem luộc với tí muối. Vớt ra rổ cho ráo rồi xếp ra dĩa (xem hình)
-Nấm King Oyster (cắt lát mỏng)
-Ham chay (chiên sơ cắt lát mỏng)
-Nấm nhỏ của Nhật. (cắt bỏ gốc tách ra cho nó rời)
-bột năng (khuấy với tí nước để cho tan
-tóc tiên (rửa cho sạch cho tới khi nước trong.


Gia vị:

-bột nấm,
-muối,
-nước tương ngon
-tí hắc xỉ dầu
-bôrô băm
-tí xíu đường phèn. Tí thôi nha.


Cách nấu:

Bắt chảo lên cho tí dầu ăn và bôrô phi cho thơm cho nấm King oyster ham chay và nấm nhỏ vào. Xào khoảng 6 phút với lửa lớn. Nêm nếm gia vị vào cho vừa ăn. Cho tóc tiên đã rửa ạch vào. Cho nước bột năng ngâm nãy giờ vào. Dùnt xẽng trộng đểu lên. Nêm lại 1 lần nữa rồi khi vừa ăn trút ra dĩa rau đã sếp sẵng..

2 comments:

  1. Cai xanh looks like bok choy to me. Do you have any more recipes that use 'toc tien'? I have used it in your chicken feet with black bean stew recipe post in VF back few months ago. My mom actually like it a lot. Again thank you for sharing.

    ReplyDelete
  2. nhanna222,

    yes kk có một món nữa có tóc tiên trong đó.. tí nữa kk sẽ post lên cho bạn xem nha..

    nó gọi là Đậu Hủ Chưng Với Tóc Tiên

    ReplyDelete

cookieplu@gmail.com