Friday, June 3, 2011

Bắp cải cuốn sốt sauce cà chay

Nguyên Liệu:

-Đậu hủ loại cứng (luộc sơ, vớt ra cho ráo)
-Tàu hủ ky tươi (cắt sợi, ngâm nước ấm faucet cho mềm vớt ra nêm gia vị vào)
-bột mì căng (gluten flour)
-bắp cải (để nguyên miếng, rửa, hấp sơ cho chín vớt ra cho ráo)
-hành lá nguyện cọng (dùng bô rô nếu ACE cữ hành)

-1 trái cà tưo*i (rửa, cắt dấu X ở đế trái cà, luộc sơ trong nước soi. Vớt ra lột vỏ cà băm nhuyễn đem xào sơ với tí dầu và bô rô băm nêm nếm cho vừa, như muối, bột nấm chay, và đường. Đó là sauce cả cho món này.
-muôi
-bột nấm
-tiêu

Cách Làm:

-Trộn đậu hủ, tàu hủ ky tươi, bột mì căng, muôi, tiêu, bột nấm, bô rô băm trộn lại nêm gia vị cho vừa ăn. Đẹm cuốn vào bắp cải. Bắp cải nên cắt bỏ cái cọng cứng để cho dễ cuốn nhân vào. Cuốn vừa thôi. Dùng hành lá hoặc bô rô đã hấp sơ cho chín để cho dễ cột. Những cuốn này sẽ đem đi hấp khoảng 10 phút.
-Và sau đó đem bỏ vào cái chảo nước sauce cà nấu với lửa nhỏ. Khi bắp cải cuốn thấm thì tắt bếp dọn ra dĩ dùng với cơm nóng..

đậu hủ và tàu hủ ky

sau khi cắt rửa trộn lại với nhau

bắp cải hấp sơ cho chín và mềm để chuẩn bị cuốn

cuốn vào bắp cải

cuốn xong thì hấp

cắt ra

No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com