Friday, June 10, 2011

Nấm Đông Cô & King Oyster Sauce Với Cải Xanh

Nguyên Liệu:

-Nấm đông cô (ngâm nước cho mềm, cắt bỏ cuống, cái to thì chẻ làm đôi)
-Nấm King Oyster (rửa, để ráo cắt thành khoanh mỏng
-pôrô băm
-muối,
-đường
-bột nấm
-tiêu
-bột năng (pha vào chung tí nước làm cho sauce đặc lại á)
-nước
-nước tương ngon
-nước tương đen
ACE nên pha một chén gia vị nhỏ nhỏ nữa. Trong đó gòm có nước, nước tương
Phần rau thì ace hãy dùng bok choy loại cuống màu xanh á

Rau thì nên rửa sạch luộc trong nước soi có nêm tí muối. Gia đoạn luộc này cũng khó lòng. Thôi thì ace thích mềm or dòn thì hãy nhớ canh rau để mà vớt ra cho đúng tiêu chuẩn nha.

Cách Làm:

-Bắt chảo lên cho dầu pôrô vào khử cho thơm thì cho 2 loại nấm này vào xào. Cho gia vị vào.. Khoảng 2 phút sau thì cho chen gia vị vào. Đão cho nhanh tay. -Kế đó cho chén bột năng khoấy cho đề tay nêm lại nếu vừa ăn thì tắt bếp trút ra dĩa đã được xếp rau ra sẵn. Món này dùng với cơm nóng thì tuyệc vòi. 


No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com