Tuesday, June 7, 2011

Miến Xào Hàn Quốc Chay

-Miến Hào Quốc (đem đun nước sôi bỏ miếng vào luộc 10 phút lửa to nha. Đổ ra rổ xả lại nước lạnh cho vào rổ cho ráo nước.
-Carrot (thái sợi như trong hình)
-Bắp cải ( cắt sợi nhu trong hình)
-Nấm mèo ( ngăm cho mềm cắt sợi)
-Nấm đông cô ( ngăm cho mềm vắt ráo cắt sợi)
-Nếu nấu chay giống kk thì có đậu hủ chiên ( trước khi chiên ướp gia vị cho thấm rồi mới chiên)
-Ham chay chiên rồi cắt sợi
-2,3 cọng hành lá cắt khúc
-2 củ hành hương bầm nhuyễn
-Mè rang hơi hơi vàng.
Gia vị gồm có:

-Nước tương ngon
-Hắc xì dầu ( cho nó có màu đẹp)
-Muối,
-Bột nêm chay
-Dầu mè 

Cách nấu:

Khi chảo trên bếp nóng bỏ hành hương bầm nhuyễn và phần trắng hành lá vào. Khi nó hơi ngã vàng thì bỏ carrot và nắm đông vô. Nêm tí gia vị như bột nấm và muối. Khi carrot hơi mềm thì bỏ bắp cải vào. Đão cho nó đều kế đó cho miến HQ, ham chay và nắm mèo vào ( kk mua loại nắm mèo mỏng cho nên không nên cho vào lúc đầu vì nó sẻ mất giòn thì không ngon) Lọai này bên trái và phải của nắm mèo chỉ có một màu. Không phải như loại kia bên đen bên xám <=== Loại này thì nó có mùi móc sao đó.

Anyway, nêm nước tương ngon, hắc xì dầu, muối, bột nêm rồi dùng đôi đủa trộn và các nguyên liệu đều vào. Khi già vị vừa và miến cũng có màu đểu thì cho mè rang, đậu hủ chiên vào. trộn lên cho đều rồi chang tí dầu mè xới lên cho miến đều thì lúc này miến nó đở dính lại với nhau . 





No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com