Tuesday, June 7, 2011

Chả Bắp Chay

Nếu ace muốn làm ra nhiều những miếng chả bắp thế này thì ace cần phải nhân phần nguyên liệu lên nhé ace.
Nguyện liệu:

-
1 trái bắp bắp tươi (rửa, bào mỏng ra)
-2 muỗng xúp bột bắp
-1/2 muỗng cafe bột nghế
-1 muỗng xúp phần trắng hành lá cắt nhuyễn
-1/2 muỗng cafe muô'i
-1/4 muỗng cafe tiêu
-1 muỗng cafe đường

-Dầu ăn (dùng để chiên)
Cách Làm:

-Bắp bào mỏng và ướp chung với những thành phần trên.
-Bắc chảo dầu nóng với lượng dầu tương đối hơi nhiều giống chiên chả giò, múc từng muỗng bắp thả vào chiên. Khi vàng vớt ra để vào rổ thưa có lót giấy cho bớt dầu. 
Món chả bắp này dùng ăn kèm theo nước tương ớt thì ngon tuyệt.

12 comments:

  1. Món này thấy ngon và dễ làm mình sẽ làm ngay cảm ơn kk

    ReplyDelete
  2. Món này ăn chơi hay ăn với cơm , bún vậy hả kk? Cảm ơn kk

    ReplyDelete
    Replies
    1. Món này có thể dùng ăn với cơm chan tí xíu nước tương hoặt có thể dùng làm món khai vị đó bạn thanhthanh123

      Delete
  3. Minh moi lam nhung sao khong giong ban, an cung ngon gion nhung khong phồng và đẹp như trong hinh. Ban lam 1 trai bap duoc bao nhieu cha trong dia do ha? Sao minh lam duoc co 2 mieng thoi, buon 5 phut. Cam on kk

    ReplyDelete
    Replies
    1. Công thức kk viết trên là tiêu biểu, muốn nhiều hơn bạn phải tăng phân lượng lên gấp 3, hay 4 thì mới yield cho bạn nhiều miếng chả bắp đó Hue Tam

      Delete
  4. Em làm cũng không thành công!

    ReplyDelete
  5. Có phải bạn chiên nhiều dầu không? Vì mình chiên có tí xíu dầu cho nên chả không đẹp và phồng giống trong hình, nhưng tụi nhỏ ăn cũng khen nhon, cảm ơn bạn

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello Chris Nguyen,

      Trước hết cho kk cám ơn bạn đã pointed ra một điểm rất quan trọng mà kk không nhắc kỹ trong bài này. Mong mọi người thông cảm vì bài này kk viết rất lâu, lúc mới tập tành làm blog rồi viết công thức post lên đây để chia xẽ cho nên lúc thời bấy giờ kk không viết tỉ mỉ như bây giờ.

      Đúng là phải chiên với chảo dầu tương đối hơi nhiều giống chiên chả giò đó Chris. Vì thế trong hoá trình chiên mình có thể dễ dàng lật hai mặt miếng chả, và khi các góc của miếng chả vàng như trong hình thì mình vớt ra bằng vợt steel một cách dễ dàng.

      Delete
  6. Sao minh lam theo cong thuc cua kk ma ra bột lỏng lắm làm sao bỏ vô chiên được, mong kk chỉ giùm cảm ơn kk

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello Ha Phan,

      nếu làm y chang mà ra lỏng, thì kk có thể nghĩ tới bắp sis mua quá ngọt và yield nhiều nước đó sis. Sis hãy vắt bỏ bớt nước bắp đi nhé.

      Delete

cookieplu@gmail.com