Nguyên Liệu: -1 pound bột mì căn (Gluten Flour) -2 1/2 chén nước ấm (nước từ faucet) -1 cái thau -Saran Wrap Cách Làm: -Pha bột vào với nước dùng tay trộn lên thành mốt khói bột. Dùng saran wrap bao lại ủ qua đêm. Dùng vải mùng gói nó lại, cột lại rồi đem luộc. Khi chính tháo ra xé mì căn thành miếng vừa ăn có thể đem kho hoặc xào. -Đây là cách làm mì căn cây. Khi chúng ta có mì căn cây rồi thì ace có thể tuỳ ý sử dụng. Lần này kk sẽ dùng làm món Mì Căn Xào Xả Ớt Chay |
-Mì Căn cây
-xả băm
-ớt băm,, vài trái ớt để nguyên trái
-tiêu
-nước tương ngon
-bột nấm
-muối
-đường thốt nốt
-nước tương ngon, và tí xíu hắc xì dầu cho món ăn có tí màu cho đẹp
-dầu ăn
-bôrô băm
*** trước tiên pha chén nước sauce gòm có nước, nước tường, hắc xỉ dầu, tiêu, muối, bột nấm, đươòng thốt nốt
Cách Làm:
Xé mì căn cây ra thành miếng vừa ăn. Chiên trong chảo dầu nhiều dầu. Khi miếng mì căn vàng cạnh thì vớt ra cho vào rổ có lớt giấy cho thấm bớt dầu
Bắt chảo lên bếp cho bôrô băm. Khi thơm cho xả và ớt băm vào. Sau đó chén nước sauce vào. Nước sauce soi thì nêm lại cho vừa ăn. Và cuối cùng là cho mì căn cây đã chiên sơ khi nãy vào. Dùng xẽn đão cho lẹ tay tại vì nó hút nước sauce nhanh lắm.
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com