Saturday, June 11, 2011

Mì Căn Xào Sả Ớt

Nguyên Liệu:

-5 lọn mì căn tươi(mua loại giống trong hình của kk post. Cũng là một loại tươi nhưng bên trong nó có từng lốp, mềm mại và ngon hơn loại tròn trón)
-1 muỗng canh ăn phở ớt tươi băm
-2 muỗng canh ăn phở sả băm
-1 muỗng cafe bôrô băm
-1 muỗng canh tương đỏ ăn phở
-1 muỗng cafe bột nấm chay
-1/2 muỗng cafe muối
-a pinch đường cát trắng
-dầu ăn 

Cách Làm:

-Mì căn đem rửa cho sạch bóp cho ráo ráo tí.. Đem xé nếu siêng không thì dùng dao cắt ra làm đôi rồi xé ra thành miếng dài dài. Đem xào sơ trong chảo có tí xíu dầu ăn. Bỏ mì căn vào xào sơ cho nó chín sơ và ráo bớt nước..

-Trong một cái chén pha tí tương ớt ăn phở với bột nấm, muối..

Kế đó bắt cái chảo sạch khác cho tí dầu, bôrô vào cho thơm thì cho ớt tươi, sả băm vào xào. Tiếp theo là mì căn đã được xào sơ ... Dùng dửa trộn đều thành phần lên. Và rồi cho cái chén gia vị vào.. cái bát có tương ớt ăn phở khi nãy á... Tiếp tuc trộn nhè nhẹ thôi... và gia đoạn cuối mói cho đường vào rồi tắt bếp trút ra dĩa.








No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com