Thursday, June 9, 2011

Mì Căn Non

Nguyên Liệu:

-1 pound bột mì căn (Gluten Flour)
-2 1/2 chén nước ấm (nước từ faucet)
-1 cái thau
-Saran Wrap
**Đây là công thức làm mì căn non mà kk học được từ một dì ở chùa. Với cách thức này khi làm ra mì căn sẽ dai dai.
Cách Làm:

-Pha bột vào với nước dùng tay trộn lên thành mốt khói bột. Dùng saran wrap bao lại ủ qua đêm.
-Qua hôm sau cắt ra đêm chiên giống chiên bánh phồng tôm. vớt ra cho ráo bớt dầu. Sau đó rửa lại cho bớt dầu. Vắt ráo cắt ra thành miếng vừa. Mì căn này có thể đem kho, xào và phá lấu tuỳ ý ACE.
Giai đoạn pha bột ủ qua đêm.

Giai đoạn cắt ra đem chiên. (cắt phải mỏng vậy đó)

Chiên trong chảo dầu nhiều. vớt ra cho ráo dầu. Sau đó đem đi rửa trong nước lạnh vớt ra vắt nhè nhẹ tay thôi chó ráo nước

hình trên là hình bột gluten flour (các ace có thể tìm nó @ Health Fơod Store)



5 comments:

  1. Hi KK,

    Lam on upload a picture of gluten flour, boi vi Linny kg biet la nen mua loai bo^.t na'o ?

    ReplyDelete
  2. Linny,

    kk đã post hình gói bột gluten flour rồi đó. KK mong sis tìm được loại bột đó ha.

    ReplyDelete
  3. hi KK,
    bạn cho mình hỏi thăm là có thể nào không chiên mì căn non này liền mà đem luộc rồi xả nước lạnh sau đó tùy theo món mà mình sẽ chiên hay kho sau được không vậy bạn ? Cảm ơn bạn vì mình học được rất nhiều món chay từ blog này.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello Áo Xưa=AX,

      được đó Ax, nhưng phải cuộn bột này lại trong miếng vải mùng, luộc 15-20 phút. Luộc xong thì nó dai dai (và đó là loại mì căn đòn)

      Với đòn mì căn này AX có thể chiên (xé) thành miếng chiên để làm món mì căn xào xả ớt. hay đem kho.

      Delete

cookieplu@gmail.com