Nguyên Liệu: -3 củ khoai lang tây (đem hấp cho chín) -1/2 củ carrot (bào sợi nhỏ) -5 cọng đậu que (cắt chỉ) -1 củ gừng nhỏ (cắt chỉ) -4 cái nấm đông cô (ngâm nước cho mềm, cắt chỉ) -một ít kim châm (ngâm nước cho mềm, xé thành sợi) -2 muỗng canh bột bắp -trồng trắng trứng -muối, -bột nấm -tiêu -dầu ăn
Sưu Tầm From Some Chinese Magazine
|
** Thành phần trên ACE có thể gia giảm tuỷ theo mình thích nha. Nói chung là khi trộn chung lại với nhau làm sao đừng có nhiều rau củ quá là ok.
Cách Làm:
-Những thành phần đã được cắt chỉ như carrot, đậu que, rừng, nấm đông cô, kim châm, củ gừng đem lược sơ vớt ra rổ cho ráo.
-Khoai lang hấp chín để nguôi. Lột vỏ, bỏ vào potato ricer ép ra cho nhuyễn, đem khoai lang trộn chung với những thành phần rau củ đã đươc cắt sợi, luộc, ráo.
-Trộn vào đó là gia vị như muối, bột nấm, tiêu, bột bắp thì khuấy với tí nước (tí thôi) và trồng trắng trứng gà
-Quyết cho để gia vị cho vừa miệng. Vò thành viên đem chiên trong dầu với lửa vừa. Khi vàng đều vớt ra dĩa. Dùng làm món khai vị.
Nguyên Liệu:
Có khoai lang tây nữa .. Kk quên bỏ vào chụp hình chung
No comments:
Post a Comment
cookieplu@gmail.com