Tuesday, June 7, 2011

Khổ Qua Kho Nguyên Hột

Nguyên liệu:

-Khổ qua, 

-Dầu, muối, 
-Tiêu, 
-Nước tương, 
-Hắc xì dầu, 
-Đường, 
-Bột nấm, 
-Hành lá hoặc pôrô (leek)
Cách Làm:

Trước tiên thì nên khuấy chén nước sauce. Trong đó có nước, muối, nước tương, hắc xì đầu, bột nấm, tiêu, đường. Cho tan đều để một bên.

Khổ qua mua về rửa, cắt khoanh y như trong hình. chiên trong chảo có tí dầu ăn. Khi vàng hai mặt thì lấy ra. Cũng dùng chảo đó cho thêm tí dầu bỏ leek, nếu ăn tỏi hành ok thì bỏ vào cho thơm, kế đó chan nước sauce này vô chảo cho sôi lên nêm lại thấy vị ok thì thả khỗ qua vào. Vặn lửa nhỏ lại để cho nó riu riu nấu cho thấm và chín. Nhớ trở qua cho mặt kia thấm và chín đều nha ace.

4 comments:

  1. Chị ơi mon nay khi an thi an luôn ruột và hột ở trong hả, hột có cứng lắm không? Nhìn dĩa khổ qua chị làm ngon và hấp dẫn quá!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello mylan,

      Phải đó mylan, món này ăn nguyên hột luôn đó. Nó rất giòn và ngon lắm.

      nếu em vào bài trong link này

      http://kimkhanhcreations.blogspot.com/2011/06/mam-ruoc-xao-xa-ot.html#more

      Em sẽ thấy chị có dùng ruột khổ qua để chế biến thành món mắm ruốc sả ớt chay đó em.

      hôm nào em thử để dùng cho biết ha. À hột khổ qua đàn bà ăn tốt, đàn ông không nên ăn nhiều nếu người đó dẫn muốn còn có (có thêm) con ha em ha.

      Delete
  2. Sao nhiều món ăn của chị bị mất hình hết vậy?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hello, em,

      Mấy link hình đó bị hư đó em. Ý chị nói đây là over time thì google nó sẽ bị vậy á. Bởi cho nên chị xài đồ free của Google thì phải chịu vậy thôi. Ngoài trừ chị siêng chị post hình lại.

      Thanks, em.

      chị KK

      Delete

cookieplu@gmail.com