Wednesday, June 15, 2011

Guilinggao - Sương Sáo

Món Guilinggao này là của người Hoa. Nó được bào chế bằng nhiều loại thuốc bắc và mai rùa. Xem ra thì món này không phải chay nha ace. KK quên nói món này các cô nên ăn vì làm cho da đẹp ra á..

Nói chung món này nhìn vào thì giống sương sáo của V.N mình lắm.nhưng cái vị nó khác á. nếu nấu mà lở bỏ nhiều quá thì nó hơi nhẩn nhẩn á.

KK mời mọi người cùng xem nha


Nguyên Liệu:
1 muỗng cafe bột guilinggao
2 muỗng cafe nước lạnh
* hai thứ trên pha lại với nhau thành một thể bột sệt sệt.. để qua 1 bên đợi khuấy vào chung với nước nâu soi


Cách Làm:
-Nấu nước sôi. Cứ mỗi 1 muỗng cafe bột guilinggao thì lường 7 ounz nước lạnh đẹm đun soi. ACE có thể cho đường phèn hoặc nấu không rồi khi guilinggao đặc lại thì mình múc ra dùng với nước đường, mật ông, hay là sửa ông thọ đặc.

-Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại rồi bỏ cái thành phần bột sệt kia vào khuấy cho tan rồi đánh cho đều. Lúa bấy giờ ace sẽ thấy thể nước từ từ đông lại.
Mình có thể để y trong nồi khi đông lại thì múc ra ăn. Hoặc có thể đổ ra chén, khuôn bé tí thì khi serve nó nhìn xinh xắn hơn. Đổ vào khuôn xong để nguôi tí rồi bao saran wrap lại rồi bỏ vào tủ lạnh ăn lạnh rất ngon..

Chúc các bạn thành công..



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com