Thursday, June 9, 2011

Cơm Chiên Cách III

Cách này KK xem thấy trong film Tàu.
Chiên với cơm nguội trong tủ lạnh qua đêm.
Cơm chiên cùng với nhân..
Trứng thì là trứng sống đánh vào với cơm. Khi xong thì những hạt cơm sẽ được bọc lại bởi trứng và sẽ ngả thành màu vàng.
Nguyên Liệu:

Cơm nguội để trong tủ lạnh qua đêm
Lạp Xưởng (luộc sơ cắt hạt lựu)
Thịt Xá Xíu (cắt hạt lựu)
carrot và snow peas (loại frozen)
tỏi băm
Trừng gà sống đánh để qua một bên

Gia Vị:
Muối
Bột nêm

Cách Làm:

Bắt chảo lên cho dầu vào bỏ tỏi đảo cho thơm thì cho nhân của cơm chiên như thịt, carrot, snow peas vào xào. Cho tí gia vị đão sơ qua cho thấm đều thì cho cơm nguội vào xào.. Trộn đều lên kế đó chan trứng vào cơm. Dùng đủa quạy nhanh tay cho trứng bao lại từng hạt cơm. Gia thêm gia vị để cho cơm đâm đà hơn khi cơm rời và gia vị cũng vừa miệng thì tắt lửa trút ra dĩa. Xong..





2 comments:

  1. hihihih thay mon nay de nhat , IW cung hay chien co*m lam , luc ve VN co hoc. cua dua chau la` bop' trong` do? cua hot vit muoi hoa` chung voi com nguo^i. roi cach chien co*m giong nhu ct cua KK ne` , nhieu khi thay do*n gian nhung ngon KK ha'

    ReplyDelete
  2. yes, kk cũng có nghe ace trong bếp vf nói lại lá dùng tròng đỏ hột vịt muối bóp nát bỏ vào lúc chiên cơm kiều này. KK chưa có dịp thử. Chắc chắn là thơm và ngon lắm. Thanks icewine

    ReplyDelete

cookieplu@gmail.com