Thursday, June 9, 2011

Cơm Chiên Cách II

Cách chiên cơm này kk học được từ mẹ của người bạn. (Con cám ơn dì Lan)

Cách này thì mình sẽ dùng cơm nóng nha cả nhà. Luộc trứng gà.. trồng đỏ tán thành bột pha với cơm nóng. Trồng trắng cắt hạt lựu xào với những thứ nhân tuỳ khẩu vị của ace.  Dĩa cơm chiên này kk dùng lạp xưỡng, thịt xá xíu chín, đậu snow peas, carrot.


Nguyên Liệu:
-1 chén cơm trắng nóng
-4 cái trồng đỏ hột gà chín
-2 trồng trắng trứng gà chín cắt hạt lưụ
-Lạp xưỡng (luộc sơ cắt nhỏ vừ ăn)
-Thịt xá xíu (cắt hạt lựu)
-Carrot và Đậu snow peas
-tỏi băm
-muối,
-bột nấm
-nước tương ngon

Cách Làm:

Bóp trồng đỏ hột gà ra trộn với 2 chén cơm trắng nóng. Trộn đến khi nào bột của trồng đỏ bộc lại những hạt cơm á
Bắt chảo lên cho tí dầu ăn vào. Bỏ tỏi băm vào đảo qua cho thơm vừa vàng tới thì cho đậu, carrot, thịt xá xíu, lạp xưỡng vào xào. gia vị vào cho vừa ăn. Sau cùng thì cho cơm trắng đỏ trộn với trồng đỏ hột gà now nhìn nhả vàng tí.

Trộn đểu lên. Gia vị tí nước tương ngon vào đão tiếp ...khi cơm ráo tí rồi và gia vị đã đều thì tắt lửa. Trúc ra dĩa xong.


Xem hình nha cả nhà


bỏ cơm đã tán với bột của trồng đỏ hột gà





No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com