Thursday, June 9, 2011

Cơm Chiên Cách I

Khi nói tới cơm chiên thì rõ là có vài cách chiên khác nhau. Chiên sao mà những hạt cơm không dín lại và không hề bị khô đó mới gọi là cơm chiên ngon. Sau đây là 1 trong ba cách chiên cơm chiên mà kk học được từ bạn bè. KK mời

Nguyên Liệu:

-Cơm nguội để trong tủ lạnh qua đêm 

-Nhân: thì tuỳ ace KK dùng Thịt xá xíu, trồng trắng trứng gà chín cắt hạt lưụ Lạp xưỡng (luộc sơ cắt nhỏ vừa ăn) Thịt xá xíu (cắt hạt lựu) Carrot và Đậu snow peas tỏi băm, trứng gà sống đánh sẵn trong chén để qua một bên 

Gia Vị: muối, bột nấm Không có nước tương nghen. 

Cách Làm: 

Bắt chảo lên bếp cho tí dầu vào rồi cho tỏi băm vào .. Khi thơm thì cho những nhân của cơm chiên vào như carrot, snow peas, thịt xá xíu, lạp xươỏng. Nêm gia vị cho thấm thì chan trứng gà sống vào dùng đủa khuấy cho nhanh và đểu tay. Trong chốc lát thì trứng đã được đánh tơi ra thành những miếng trứng nho nhỏ. Trút nhân ra dĩa xong thì rửa chảo bắt lên bếp đợi nóng cho dầu và cũng thế cho tỏi băm bỏ cơm nguội qua đêm vào xào. Gia vị cơm 1 tí như muối, bôt nắm. Khi vừa ăn thì mình cho cái dĩa nhân khi xào chín lúc nãy vào. Trộn đều lên nêm lại xem vừa gia vị không nếu không thi cho thêm tí muối vào cho vừa miệng rồi tắt bếp trút ra dĩa



Nhân chiên riêng gia vị trút ra ... chiên cơm gia vị rồi mới trúc nhân vào lại


Xong



No comments:

Post a Comment

cookieplu@gmail.com