Wednesday, June 29, 2011

Coffee Pork Rib (Sườn Non)

Hong Kong Lounge Restaurant ở San Francisco có rất nhiều món ăn lạ miệng. Một trong những món lạ đó là món này. Coffee Pork Rib. KK đã dùng qua. Nó thịt mềm vừa chín tới cái làm cho mình có cảm giác lạ miệng đó là cái mùi càfe trong món này.  Đi kèm theo dĩa pork rib này lại là món chén whip cream.  KK thấy cũng lạ đấy. Nhưng khi kk đem món này vào bếp kk thì kk đã pha chế sao cho giống cái vị mà kk đã ăn qua và kk không dùng với whip cream. Món này nơi này tín ra bán hơi mắc. Gần $10.00 một dĩa coffee pork-rib này.  KK mời cả nhà cùng nấu món này nhé.
Nguyên Liệu:

Phần Ướp Thịt:

-2 pounds sườn non (pork-rib), rử sạch để ráo, cắt thành miếng vừa.
-nước cafe đen (kk dùng cafe trung nguyên, và đã được pha rất đậm. KK để cho cafe nhõ hết nước xong, kk đem ly càfe đó microwave cho nóng lại rồi kk đổ lại cái fin cafe tiếp cho nó run qua fin một lần nữa. Cho nên cuối cùng cái ly cafe đó đen lắm, mùi cũng đậm hơn nữa)
-1 muỗng cafe sweet soy sauce
-1/2 muỗng cafe muối
-1/2 muỗng cafe bột nấm
-1 muỗng cafe nước mấm
-2 muỗng cafe rượu trắng
-tí tiêu bột
-8 muỗng cafe nước cafe đen

Đem tất cả nguyên liệu trên ướp trộn đều lên bỏ vào tủ lạnh ít nhất là 2 tiếng đồng hồ.

Sau 2 tiếng đồng hồ:

-Rắc 3 muỗng canh bột bắp vào thịt trộn đều, đêm chiên trong chảo nhiều dầu. Chiên mỗi bên 2 phút (tổng cộng là 4 phút) với lửa vừa. Vớt ra để vào rổ cho ráo.

Cho Phần Sauce:

-1/2 muỗng cafe hắc xì dầu
-3 muỗng cafe swêet soy sauce
-1/2 muỗng cafe muối
-1 muỗng cafe bột nấm
-2 muỗng cafe đường nâu (brown sugar)
-một ít tiêu bột
-4 muỗng canh nước lạnh
-3 muỗng canh càfê đen

Bỏ tất cả nguyên liệu vào một cái tô khuấy đều lên để qua một bên.

Cách Làm:

-Bắt chảo lên bếp cho tí dầu ăn vào, Cho hành hương băm vào, khi thơm thì chan tô nước sauce này vào.  Để cho sôi, nếm lại xem ace thích mùi vị như thế không?  nếu đã ok thì thả sườn non vào đão liền tay. Hạ lửa nhỏ để cho sườn non thấm gia vị và chín.
-Rang mè ra để dùng trang trí. Gắp sườn non ra dĩa rồi rắc mè rang lên mặt. Món này mình có thể dùng với cơm.







4 comments:

  1. Kim Khanh oi chị ơi.
    Cám ơn chị đả cho em copy lại cong thức nha.
    Tu

    ReplyDelete
  2. hello em nutu,

    Em cứ tự nhiên nhen..... Chúc em làm món này thành công nhé..

    ReplyDelete
  3. Ngon qu'a la` ngon, em ddo'i pu.ng qua' ddi chi. KK o*i, em copy recipe xuo^'ng ro^`i, mai mo^'t em sie^ng em la`m thu*?

    ReplyDelete
  4. hello em,

    Cám ơn sis nhiều nhé. Chúc sis làm thành công món này nhen.

    Hug

    ReplyDelete

cookieplu@gmail.com