Sunday, June 5, 2011

ChowFun Tôm

Nguyên liệu:

1 dĩa hủ tiếu tươi ( gỡ ra như trong hình)
1 bịch giá (rửa sạch , ráo)
1 củ hành tây cắt (như trong hình)
1 bó hành lá (dùng phần xanh thôi)
1 củ hành hương bầm nhuyễn


Gia vị gồm có:

hắc xì dầu ( xem hình trên sẻ thấy, hắc xì đầu này không có mặn đâu đừng lo nha.)
muối, bột nắm.



Nhân: 

Tôm. Tôm làm sạch. Bò thì cắt theo vừa miếng ăn. 

Dĩa seafood có thể bỏ thêm mực, và ngao nếu thích. Còn không tôm không cũng ngon rồi.

Cách nấu cho món hủ tíu xào tôm:

-Dùng 1 cái wok bỏ lên bếp cho nóng. Bỏ tí dầu vào cho hành tây và hành hương vô. Dùng xẻng đão cho nó đừng cháy. Khi hành tây hơi ngã màu nâu nâu thì cho tôm và phần xanh hành lá vô xào. Xào cũng khoảng 5-6 phút thì tôm chín (vẫn là lửa cao nha)

-Kế đó cho bánh hủ tíu tươi vô. Cho cái nước hắc xì dầu lên trên cái bánh hủ tíu tươi ngay. Vì làm vậy cái màu nó thấm vào bánh thì món này nhìn mới đẹp. Như vầy nè.
-Bây giờ thì dùng đủa trộn hủ tíu chứ không dùng xẻng nữa vì nó sẻ nát. Rồ bắt đầu nêm muối và bột nấm vào cho vừa miệng. Sau cùng là cho giá vào. Trộn chừng 2 phút là giá mềm thì tắt bếp trút ra dĩa.



2 comments:

  1. Troi oi, tuc qua, hoi nay em tinh lam mon nay, ma cu di tim " hu tieu xao", dau ngo la no co ten Chowfun dau troi! Em nho la co coi mon nay cua chi, ma tinh lam thi tim hoai ko ra! Nhung sao em lam hu tieu no bi hoi nat chi a !

    ReplyDelete
  2. hello em,

    em xào bị nát là vì em xào quá lâu. Em trộn nhiều lâu quá nên nát.

    BÁnh phở này là bánh phở tươi cho nên mình hông nên xào lâu, trộn nhiều. Vì lẻ đó nên chị mình phải đợi chảo thật nóng mới bỏ gia vị vào xào á em.

    ReplyDelete

cookieplu@gmail.com